12B1 CHUYÊN TOÁN 1989-1992

Chào mừng bạn đến thăm ngôi nhà của chúng tôi - Lớp 12B1 Chuyên Toán (1989-1992) - Đại học Vinh.

Nếu bạn là thành viên thì tại sao bạn không đăng nhập đi nhỉ? Chúng tôi luôn vui mừng khi đón bạn trở về ngôi nhà này. Đừng nên ẩn dật hoặc bỏ đi bạn nhé.

Nếu bạn là khách xin bạn cứ tự nhiên như ở nhà. Tuy nhiên, đây là diễn đàn của lớp nên bạn không thể đăng ký thành viên được. Chúc bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời với chúng tôi Smile
12B1 CHUYÊN TOÁN 1989-1992

KẾT NỐI BẠN BÈ - HƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG

chao mung ban den dien dan chuyen toan vinh

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Share
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by Gió Lào on 20/5/2009, 17:10


Chúng ta thử nhìn lại lịch sử của ngày 1/6, để từ đó hãy làm những điều có ích cho trẻ em của chúng ta.

Vào rạng sáng ngày 1-6-1942, bọn phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (TiệpKhắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữ và trẻ em. Tại đây, chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người.


Hainăm sau, ngày 10-6-1944, bọn phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp), chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Căm phẫn trước tội ác dã man của bọn phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn thế giới kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa
phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, nhà nước Tiệp Khắc lúc bấy
giờ đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để ghi sâu tội
ác của bọn phát xít. Tháng 12-1949, Liên hiệp Hội phụ nữ Á Phi họp ở
Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn phụ nữ Dân chủ thế giới chọn ngày 1-6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn thế giới nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của bọn phát xít, và hành động để bảo vệ và chăm sóc trẻ em.


Cuối năm 1967, Chủ tịch Hồ Chí Minh dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng và Chính phủ nước ta sang thăm Tiệp Khắc. Người đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Li-đi-xơ. Người nói: “Chúng ta quyết tâm phấn đấu để cho trên toàn thế giới không còn có những cảnh thảm sát như ở Li-đi-xơ và Ô-ra-đua nữa, để cho con cháu chúng ta không bao giờ phải nếm mùi khủng khiếp của chiến tranh, để con cháu chúng ta lớn lên sung sướng trong hòa bình…”

Nhân dân ta sẽ không bao giờ quên những vụ thảm sát dã man của đế quốc Mỹ tại Sơn Mỹ (Quảng Ngãi); Bình An, Tây Sơn (Bình Định); Thạnh Phong (Bến Tre) hay vụ B52 ném bom vào khu phố Khâm Thiên (Hà Nội) và hàng loạt vụ rải chất độc hóa học có tính chất hủy diệt xuống các làng mạc miền Nam trong những năm chiến tranh, mà hậu quả đến nay vẫn còn hằn sâu trong mỗi người. Hiện cả nước có trên 1 triệu trẻ em khuyết tật mà đa phần là nạn nhân của chất độc màu da cam.

Các bạn lớp 12B1 của chúng ta ơi! Sắp đến ngày 1/6 rồi và chúng ta hãy làm một điều gì đó cho con em chúng ta.(Xin lỗi Admin vì không biết cho Topic này nằm ở đâu cả nên cho nằm tạm vào đây.)"Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by Gió Lào on 22/5/2009, 23:35

GỬI LỜI CHÀO LỚP MỘT
(Tặng các cháu trong lớp)

Lớp Một ơi! Lớp Một!
Đón em vào năm trước
Nay giờ phút chia tay
Gửi lời chào tiến bước!

Chào bảng đen cửa sổ
Chào chỗ ngồi thân quen
Tất cả! Chào ở lại
Đón các bạn nhỏ lên

Chào cô giáo kính mến
Cố sẽ xa chúng em...
Làm theo lời cô dạy
Cô sẽ luôn ở bên.

Lớp Một ơi! Lớp Một!
Đón em vào năm trước
Nay giờ phút chia tay
Gửi lời chào tiến bước!

----------------------------------
GỦI LỜI CHÀO 4RUM LỚP 12B1
(Tặng các cô chú trong lớp)

B1 ơi! B1!
Đón em nhiều năm trước
Bây giờ đã bay xa
Chuyển vào forum mới.

Chào Admin cởi mở
Chào mấy người online
Tất cả đều tập hợp
Thiếu Thắng bự, nhỏ Hương

Chào quý khách ghé tới
Nhớ giới thiệu Forum
Cho nhiều người chia sẻ
Tôi sẽ luôn cảm ơn.

B1 ơi! B1!
Mới lên đàn mấy tháng
Nay giờ đã xum xuê
Gửi lời chào tiến bước."Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by hoang hung on 27/5/2009, 17:08Nhìn vào trên mọi người thấy gì?

Nghiên cứu đã chứng minh rằng trẻ em không nhìn ra hình 2 người lớn đang xoắn xít nhau vì trong ký ức của trẻ con chưa có hình ảnh này, chúng chỉ nhìn thấy 9 con cá heo. Thử nghiệm này chứng tỏ trí não của người lớn đã bị tiêm nhiễm...Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by Gió Lào on 30/5/2010, 22:07

hoango đã viết:HÃY TẠO THÊM NHIỀU CƠ HỘI BÌNH ĐẲNG CHO TRẺ EM

Qua 10 năm thực hiện Chương trình hành động quốc gia Vì trẻ em giai đoạn 2001-2010, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng. Nhà nước và cộng đồng đã chung tay, nỗ lực để tạo sự bình đẳng về chăm sóc trẻ em các mặt y tế, giáodục thể chất, bảo đảm các quyền cơ bản của trẻ theo Công ước quốc tế. Trên phạm vi cả nước cũng như trên địa bàn tỉnh, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đều được thụ hưởng chính sách an sinh xã hội.

Song, trên thực tế khoảng cách giàu nghèo gia tăng khiến trẻ em nghèo có nguy cơ tụt hậu. Tình trạng trẻ em bị xâm hại, lạm dụng sức lao động, tai nạn thương tích, bị ngược đãi, bị mua bán còn tiếp tục xảy ra, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Gần đây nhất, đó là vụ bé Hào Anh ở Cà Mau làm thuê cho chủ đầm tôm bị ngược đãi và đánh đập tra tấn dã man như thời trung cổ, đang được dư luận hết sức phẫn nộ lên án... Và qua các phương tiện thông tin, chúng ta còn được chứng kiến nhiều vụ xâm hại trẻ em nghiêm trọng khác nữa...

Nước ta đang thiếu hụt một hệ thống bảo vệ trẻ em vận hành đồng bộ, liên tục và có hiệu quả, từ khuôn khổ pháp lý, các tuyến dịch vụ cho đến công tác quản lý, giám sát. Ý thức tuân thủ pháp luật về trẻ em của một bộ phận nhân dân chưa
cao, trong khi kiến thức, kỹ năng bảo vệ chăm sóc trẻ em của không ít gia đình
còn hạn chế.

Theo Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội), hiện nay tỷ lệ thấp còi vẫn đang ở mức cao, chiếm trên 32% trẻ em dưới 5 tuổi. 10 năm trở lại đây, số trẻ em lang thang luôn biến động thất thường, có năm lên tới 25.000 em; khoảng 27.000 trẻ em phải lao động trong điều kiện tồi tệ, nhất là trong năm bị ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu. Tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục còn lớn, gây bức xúc trong dư luận. Hàng năm, phát hiện khoảng 1.500 -2.000 vụ xâm hại trẻ em, nhưng chỉ có 1.000 vụ được đưa ra xét xử tại tòa?!

Đảng, Nhà nước luôn coi công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển con người. Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em chính là bảo đảm cho sự trưởng thành của những thế hệ công dân, chủ nhân tương lai của đất nước.

Tháng hành động Vì trẻ em năm nay là dịp toàn xã hội nâng cao hơn nữa nhận thức, hành động và trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em; từ đó tăng cường đầu tư mọi mặt, dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, trong đó quan tâm đặc biệt đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam. Cần nêu cao hơn nữa vai trò của gia đình, nhà trường trong thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em, thúc đẩy sự chủ động, tự tin của trẻ có hoàn cảnh đặc biệt trong các hoạt động xã hội.

Trẻ em luôn là tâm điểm của cuộc sống, hạnh phúc của mỗi gia đình, tương lai của đất nước. Mọi trẻ em đều có quyền được sống, phát triển, được bảo vệ không bị xâm hại trong môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện, không bị phân biệt đối xử. Lợi ích tốt nhất cho trẻ em phải được đặt lên hàng đầu trong các quyết định liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, cộng đồng và gia đình. Đầu tư cho công tác bảo vệ trẻ em là đầu tư cho an toàn xã hội, phát triển con người, là bảo hiểm cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Bảo vệ trẻ em là bảo vệ quyền con người. Chiến lược bảo vệ trẻ em đã và sẽ góp phần trực tiếp vào sự phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, bảo đảm thành công cho chiến lược con người của Đảng ta!

(Theo Báo Nghệ An)

Bs Quý là người làm công tác chăm sóc và giúp đỡ trẻ em trong nhiều năm qua, sẽ có vài lời cho các bậc cha mẹ và các chaud chứ nhỉ."Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by Gió Lào on 30/5/2010, 22:16
Ước sao một ngày nào đó Thế giới sẽ không còn những em bé lang thang nữa. Người lớn hãy chung tay xây dựng một hành tinh vì trẻ em mà ở đó sẽ không còn chiến tranh, nạn đói, bệnh dịch và nạn hành hạ trẻ em."Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by haopt on 31/5/2010, 08:32

Thế là đã gần 1 năm trôi qua, dịp 1/6 năm ngoái - chúng ta đã tổ chức 1 buổi tiệc nhỏ cho các cháu. Vẫn ngày quốc tế thiếu nhi nhưng năm nay chúng ta không có hoạt động gì cả, lâu lắm rồi chúng ta không sinh hoạt thường kỳ tại các gia đình để các vợ, các cháu được gặp nhau, được vui đùa cùng nhau. Nhân dịp này mình đề xuất tổ chức lại chương trình Hội họp định kỳ hàng tháng tại HN hoặc tổ chức một buổi dã ngoại vào thời điểm cuối tuần ở những khu vực gần HN. Rất mong mọi người cùng hưởng ứng và tích cực tham gia. Mọi người chủ động đưa ra ý kiến sớm nhé vì thực tế việc tổ chức cho lớp chúng ta không hề đơn giản.
Chúc mọi người một tuần làm việc với nhiều niềm vui và hạnh phúc.
Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các cháu - những chủ nhân của tương lai.ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG

nguyentrongtinh75

Tổng điểm : 342
Tổng điểm : 3

Re: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by nguyentrongtinh75 on 31/5/2010, 14:28

Không biết bây giờ lớp mình có tát cả mấy cháu thiêu niên nhi đồng nhỉ? Hàng năm cũng phải xem tình hình các cháu thế nào 1 chút. Không khoảng 10 năm nữa là nhận thiếp đi ăn cưois các cháu đấy. Anh em mình có ai chưa có sợi tóc bạc nào chưa? Tao bắt đầu có vài sợi rồi. Xa vợ con, xa lòng lơn tiết canh, trứng vịt lộn,... nhanh già lắm

nguyentrongtinh75

Tổng điểm : 342
Tổng điểm : 3

Re: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by nguyentrongtinh75 on 31/5/2010, 14:30

Nếu cuối tuần các bố cho các con đi chơi 1 chút cung hay/ Một số cháu vừa nghỉ hè mà. Vả lại tuần sau nữa các bố chi quan tâm đến wold cup thôi

nguyentrongtinh75

Tổng điểm : 342
Tổng điểm : 3

Re: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by nguyentrongtinh75 on 31/5/2010, 14:36

Hòa ngố thơ ca qua nhỉ? Hay đấy. Người ta thường nói rượu và thơ là bạn đồng hành. Nhưng tao thấy nhưng thàng làm thơ thường uống không cao thủ lắm. Không biết anh em nghĩ thế nào?
avatar
lamtanvth

Tổng điểm : 198
Tổng điểm : 0

Re: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by lamtanvth on 1/6/2010, 09:37

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi, chúc các cháu của đại gia đình ta (trong đó có đứa con của tui mới được 13 tuần tuổi vẫn còn trong bụng mẹ) mạnh khỏe, ngoan, học giỏi. Đề nghị các bố mẹ có cháu nào đoạt thành tích xuất sắc trong học tập hay trong lĩnh vực văn hóa, âm nhạc,.. thì thông báo cho diễn đàn để biểu dương và khen thưởng các cháu.Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay.
avatar
Quy

Tổng điểm : 386
Tổng điểm : 3

Re: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by Quy on 1/6/2010, 10:08

Mình thấy ý kiến của Hào và Tấn hay đấy. Đề nghị anh em bố trí một bữa đi đâu đó gần Hà nội cho vui. Tốt nhất là đi từ sáng Chủ nhật, lên Sơn Tây đánh tennis, các chị em và các cháu đi bơi. Sau đó ăn uống bữa trưa đến chiều tối về là hay nhất.
@ Tấn: Dạo này Nam ràng bảo là chú giảm phong độ lắm. Cẩn thận nhé, anh em lại xếp chú vào đội hạng 3 thì ngại lắm :-)
Quên mất: Đề nghị anh em làm luôn tuần này là tốt nhất, để lâu sẽ giảm mất ý nghĩa ngày của các cháu
avatar
lamtanvth

Tổng điểm : 198
Tổng điểm : 0

Re: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by lamtanvth on 1/6/2010, 13:24

Chú Quý yên tâm, phong độ nhất thời, đẳng cấp mãi mãi. Chú yên tâm, ngôi vô địch này còn giữ được ít nhất là 5 năm nữa, keke. Còn giao lưu luôn cuối tuần này sợ gấp quá, nên để vào giữa tháng 6Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay.
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by Gió Lào on 31/5/2012, 15:40

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi, xin thay mặt các ông bố chúc các cháu trong gia đình 12B1 luôn mạnh khoẻ, ngoan ngoãn và học hành tiến tới. Chúc các cháu cùng gia đình và bạn bè đón một cái Tết thật vui và một mùa hè vui tươi và bổ ích.

Happy Universal Children's Day!"Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."

Sponsored content

Re: Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Bài gửi by Sponsored content


    Hôm nay: 10/12/2018, 19:39