12B1 CHUYÊN TOÁN 1989-1992

Chào mừng bạn đến thăm ngôi nhà của chúng tôi - Lớp 12B1 Chuyên Toán (1989-1992) - Đại học Vinh.

Nếu bạn là thành viên thì tại sao bạn không đăng nhập đi nhỉ? Chúng tôi luôn vui mừng khi đón bạn trở về ngôi nhà này. Đừng nên ẩn dật hoặc bỏ đi bạn nhé.

Nếu bạn là khách xin bạn cứ tự nhiên như ở nhà. Tuy nhiên, đây là diễn đàn của lớp nên bạn không thể đăng ký thành viên được. Chúc bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời với chúng tôi Smile
12B1 CHUYÊN TOÁN 1989-1992

KẾT NỐI BẠN BÈ - HƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG

chao mung ban den dien dan chuyen toan vinh

THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Share

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by Quy on 6/7/2009, 17:12

Tấn mấn và các chuyên gia chứng khoán có ai bán hộ tôi 2.000 cổ phiếu OTC của Amvi (công ty Việt Mỹ) được không nhỉ. Mua lâu rồi, bây giờ muốn qui ra thóc mà chẳng biết làm sao cả, chưa tìm được "khứa" (yên tâm có phần % hehe)
avatar
Dungboi

Tổng điểm : 211
Tổng điểm : 3

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by Dungboi on 6/8/2009, 09:52

To Quý.
2000 CP Amvi, 2triệu mua luôn, cho xin số tài khoản để chuyển tiền nhé.
avatar
tungtl

Tổng điểm : 141
Tổng điểm : 0

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by tungtl on 9/8/2009, 15:30

Bà con chú ý, tuần này sẽ rất nhạy cảm, rất có thể bắt đầu 1 đợt sóng sau khi đã tích luỹ khá lâu trong thời gian qua. Anh em nào chấp nhận rủi ro cao có thể vào, trươnèg hợp không thoát được thì có thể yên tâm là "nhà đầu tư dài hạn".
Các mã có thể xem xét là: BBC, DRC, REE... mại dzo và cầu chúa bà con ơiĐI XA CŨNG MUỐN VỀ
KHỔ ĐAU CÀNG MUỐN VỀ...
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by hoang hung on 10/8/2009, 07:41

Thanks Tùng nha.
Lâu rồi mới thấy Tùng có tư vấn. Sao lại REE??? PVD thì sao?Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
tungtl

Tổng điểm : 141
Tổng điểm : 0

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by tungtl on 10/8/2009, 14:06

Về thắc mắc của Hưng thì mình tạm có ý thế này, mọi người thấy thể nào thì bổ sung nhé:

- Để phân tích cơ bản về các chỉ số, tiềm năng, sự phát triển... thiết nghĩ Hưng có thể tham khảo đầy các trang web, mình sẽ không nhắc lại nữa.

- Vì sao REE hay hơn PVD, theo mình đó là tính thời điểm, lúc này thì thế, thời điểm khác có thể khác. Nhưng mình thích REE vì tính minh bạch, vì ngành nghề kinh doanh được đánh giá là sẽ thu lợi trong giai đoạn đầu kinh tế hồi phục (bất động sản và đầu tư tài chính), điều này đặc biệt cần lưu ý trong giai đoạn đầu tăng tốc của kinh tế sau 1 chu kỳ suy thoái trước đó. Còn PVD, ghét nhất là họ nhà Dầu khí (bọn này thường không minh bạch, khó lường), còn khi giá dầu lên và kinh tế hồi phục, chắc chắn họ nhà khoan dầu khí này sẽ được hưởng lợi, nhưng thường thì nó sẽ bùng nổ khi tăng trưởng kinh tế đến giai đoạn sau, có nghĩa là khi mọi người đều đã nhìn thấy được.

- Nếu Hưng để ý, PVD khó để bứt phá trong giai đoạn này, gần như có ngưỡng bão hòa. Còn nữa là yếu tố tâm linh (tạm gọi là thế), mình không thích thằng này lắm (kiểu gì chả có thằng yêu, thằng ghét).

Nhưng nói vậy thôi, đây là suy nghĩ cá nhân, một trong những cách thường được tư vấn là: chọn thời điểm để vào (chu kỳ, đột biến về kinh tế vĩ mô), sau đó chọn ngành, lĩnh vực, tiếp theo là chọn mã CK. Cần thiết phải xây dựng cho mình 1 bộ dữ liệu riêng, làm sao những tư vấn của người khác chỉ để tham khảo thôi. Một điều quan trọng cuối cùng cần nhớ là: MAY HƠN KHÔN.

Chúc nhà nhà đầu tư chứng khoán thành công.ĐI XA CŨNG MUỐN VỀ
KHỔ ĐAU CÀNG MUỐN VỀ...
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by hoang hung on 10/8/2009, 17:34

Rất thích những gì Tùng nói. PVD bán nhé? REE dù sao cũng rất tốt trong năm nay. Mình cũng theo đuổi REE từ lâu, nhưng hỏi lại Tùng cho chắc thôi.
Thanks Tùng tiếp.
BBC, REE lên mấy thì bán được?
Khi nào Tùng rảnh, xem hộ cho mình mấy con này nha: BCI, ABT, PPC.
Mình kết con ABT, nhưng xuống nó từ lâu, đợi nó về 3X mua lại, nhưng không được. Hehe.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by haopt on 10/8/2009, 17:59

Đáng nể chú Hưng thật đấy, mới ngày nào mới tò tí te chơi chứng khoán đến bây giờ đã biết đến quá nhiều mã. Không biết kết quả của Hưng thế nào rồi? Hay lại vẫn phải nghiên cứu bài toán xe đạp của Hòa? Dạo này ko có tiền nên cũng ít quan tâm, quan điểm của mình là tập trung ít mã thôi, chơi nhiều mã quá thì sẽ mất nhiều thời gian theo dõi và phân tích.
Lĩnh vực này Phó tổng rất thông thạo, mọi người lưu ý tham khảo những tư vấn của Phó tổng nhé.
Chỉ mong các anh em không bị thâm hụt ngân sách khi đầu tư.ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by hoang hung on 10/8/2009, 18:45

Có gì đâu, tham gia chứng khoán để biết, bịp vài đứa mới đi làm thôi. Còn hỏi để tư vấn cho khách hàng thôi mà. Kết quả gì, đâu có được như các bác, sắm được nhà lầu, ô tô. Hehe.
Học việc tý thôi Hào ạ. Nhiều khi không biết đam mê gì, cũng nghiên cứu vài cái cho vui thôi. Thông tin thì không có. Ở cái thị trường Việt nam này, thông tin phải là đi trước kẻ khác thì mới thành công được. Không thì chỉ là may mắn thôi.
Hào dạo này tập trung công việc chuyên môn quá nhỉ, bỏ qua cả chứng khoán, cơ hội làm giàu.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
tungtl

Tổng điểm : 141
Tổng điểm : 0

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by tungtl on 10/8/2009, 22:08

Hưng,
Thật ra mình cũng chỉ lý thuyết thôi, đầu tư quan trọng là tính quyết đoán, vào ra đúng thời điểm, sự tham lam và sợ hãi luôn song hành.

Nếu Hưng để ý mấy ngày hôm nay các thông tin đều đưa tin về các sector, các ngành nghề, ví dụ, sắp đến trung thu thì Bánh kẹo, sắp khai giảng thì Sách giáo khoa, nếu dự đoán bước vào chu kỳ tăng trưởng mới thì tài chính, bất động sản lại hot.... CP Mía đường đang tăng do thông tin giá đường tăng liên tục.... Tuy nhiên, nói gì thì nói, giai đoạn này mình vẫn thiên hướng mua và nắm giữ, chọn những CP có chỉ số tốt, thuộc các ngành nghề hot (như đã nói), thị trường điều chỉnh là lúc nên cơ cấu lại danh mục.

Mấy thằng Hưng đề cập cơ bản đều tốt, REE giá mục tiêu khoảng 60, BBC thì tuỳ thị trường, ngoài ra SAM và GMD đều nên xem xét, con PPC cũng ổn đấy, nhưng chờ thêm 1 thời gian nữa, giờ thì hơi sớm.

Thị trường biến động nhanh lắm, nên có thông tin gì sẽ trao đổi với nhau sau nhé, chúng ta cùng học hỏi lẫn nhau mà, mục tiêu là giảm tối đa học phí, ok?ĐI XA CŨNG MUỐN VỀ
KHỔ ĐAU CÀNG MUỐN VỀ...
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by hoang hung on 3/9/2009, 09:51

Bán hết hay mua vào, Tùng ơi???
Bây giờ thị trường có vẻ sắp xuống rồi.
Mọi người cho nhận xét đi.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
tungtl

Tổng điểm : 141
Tổng điểm : 0

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by tungtl on 3/9/2009, 09:56

Chưa có vấn đề gì đâu.
Nếu không áp lực về vốn thì để đến cuối năm đi, ngày nào cũng xem bảng giá lên xuống mệt lắmĐI XA CŨNG MUỐN VỀ
KHỔ ĐAU CÀNG MUỐN VỀ...
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by haopt on 3/9/2009, 13:51

Cũng tùy tình hình thôi, biết đâu Hưng lãi nhiều rồi thì cắt giảm rủi ro. Còn vẫn muốn tiếp tục mạo hiểm thì để lại vậy. Cái gì cũng có 2 mặt của nó, mạnh dạn lên Hưng nhé.
Chúc thành công và hy vọng tết đến mọi nhà đều no đủ.ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by hoang hung on 29/9/2009, 08:31

Tình hình chứng khoán đang căng thẳng. Góp cho mọi người một chuyện vui về những nhà môi giới chứng khoán nhé. Những ai là môi giới, hoặc có người thân là môi giới bỏ quá cho nhé, những ai đang nhờ cậy các nhà môi giới cần phải xem lại mức độ ...

Một nhà môi giới chứng khoán thành đạt đỗ chiếc Mercedes mới cóng ngay trước cơ quan. Anh ta cố tình làm vậy để khoe khoang chiếc xe mới với các đồng nghiệp. Nhưng ngay khi anh ta vừa mới bước xuống, một chiếc xe tải bất ngờ lao qua sát sườn và tông luôn vào cánh cửa bên tay lái.
Anh chàng bất hạnh vội gọi 911, và chỉ trong chốc lát, đội cứu hộ và cảnh sát đã đến hỏi thăm. Trước khi viên cảnh sát kịp hỏi bất kì điều gì, nhà môi giới kêu gào đầy thảm thiết. Chiếc Mercedes vừa mới bóc tem ngày hôm qua của anh ta bây giờ chỉ còn là một đống phế liệu. Khi nhà môi giới ngừng rên rỉ, viên cảnh sát lắc đầu ngán ngẩm.
“Tôi không thể tin là dân môi giới chứng khoán các ông lại chủ nghĩa vật chất đến vậy. Chỉ để ý đến tài sản của mình và quên hết mọi thứ xung quanh!”
“Còn gì có thể tồi tệ hơn nữa?” Nhà môi giới hỏi hỏi với vẻ chán chường.
“Chứ ông không thấy 1 cánh tay của mình đã bay mất hay sao? Chắc tại chiếc xe tải lúc nãy đó mà…”, viên cảnh sát ngập ngừng.
Đáp lại câu nói của viên cảnh sát là tiếng hét như thể trái đất sắp sụp đổ đến nơi của nhà môi giới: "Tay tôi? Không! Chúa ơi! Chiếc đồng hồ hàng hiệu Rolex của con!”Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
canhhv

Tổng điểm : 392
Tổng điểm : 3

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by canhhv on 29/9/2009, 16:11

Dạo này làm ăn khó khăn quá!!!
Đề nghị Tùng và Hưng có thông tin gì về chứng khóan giới thiệu +giúp đỡ anh em cùng đầu tư kiếm chút tiền ăn nhậu. Kẹt quá...
Có mã nào hay hoặc quả nào ngon cho anh em góp vốn với nhé.Giơ tay với thử trời cao thấp
Xoạc cẳng đo xem đất vắn dài
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by hoang hung on 9/10/2009, 07:33

Đọc thấy bài này cũng hay hay, post lên cho mọi người ngẫm nghĩ tý nhe. Trúng hoàn cảnh ai không???

Tôi biết anh vào khoãng những tháng cuối năm 2007, anh người Sài Gòn còn tôi là người ở tỉnh lẽ. Vào những ngày này của năm đó tháng đó, thị trường chứng khoán Việt Nam đã làm nên một bước đột phá thần kỳ …Cơ hội mà nó mang lại cho những người mang khát vọng làm giàu và vươn lên khi có cơ hội là vô cùng to lớn!
Ngày đó khi nói về đầu tư cổ phiếu, thật ra mà nói thì trình chứng khoán của tôi và anh phải nói là rất “Gà” thậm chí là “Gà Quá Xá” ! Chúng tôi lao vào mua mua bán bán mà chẳng biết đâu là điểm kết thúc và đâu là điểm khởi đầu…
Mà nói thật mua bán “Rùa” như thế mà chúng tôi cũng lời, lời lắm !
Tôi nhớ không lầm là ngay ngày đầu biết nhau, khi mời tôi đi uống café anh ấy khuyến nghị tôi đầu tư vào Sacombank. Lúc đó Sacombank giá là 168 ngàn! Anh nói rất nhiều, nói tràng giang đại hải…Nào là Việt Nam là nước đang trên đà phát triển, nghành ngân hàng là có tốc độ phát triển vượt bậc, cổ phiếu ngân hàng là cổ phiếu dẩn dắt thị trường ,sắp tới có tin chia 1 được 1 mình mua vô chia xong nó đẩy lên sau khi chia cở nào cũng lời .v.v…
Nói chung là chỉ một màu hồng! Trong mắt anh lúc ấy không nơi nào làm nhanh ra tiền như thị trường chứng khoán…
Tôi ngồi im hút thuốc nhìn anh nghe anh nói mà vô cùng khâm phục và ngưỡng mộ trong lòng, nét vui mừng hiện ra rỏ trên gương mặt. Đối với một thằng “Nhà Quê” biết mấy món vỏ “Mèo quào” như tôi thì đây quả là một cơ hội thật sự đổi đời! Tôi thầm cảm ơn thượng đế! Cảm ơn người đã đoái hoài và mang anh đến giúp đỡ tôi…
Buổi café đó kéo dài đến 10 giờ đêm! Tôi ra về mà niềm vui vẫn còn rạng ngời trên khuôn mặt…Trong lòng thầm nhủ một cách quyết liệt : Mai đua Sacombank!
Như nhìn ra tâm trạng tôi lúc ấy, trước khi lên xe, anh ngoái đầu lại “Lên dây cót” cho tôi nói: Em àh! Thị trường chứng khoán này cơ hội không nhiều đâu, kẻ thức thời là trang tuấn kiệt đó ! Chiếc xe SH này là do anh trúng cổ phiếu mua đó…Rồi rồ chiếc xe tay ga tăng tốc chạy đi ,miệng nói : Bye bye ! Để mặc tôi tẩn ngẫn tò te giây lâu trên chiếc “Xế điếc” của tôi với niềm khát khao ước gì thời gian bò qua chầm chậm (như con BCC)….
Sáng ra tôi dậy thật sớm ! Vào nhà tắm mà miệng cứ hút gió pheo pheo (Thật ra cả đêm nằm trằn trọc lăn lộn không ngủ được…Vì mơ thấy mai mua xong STB là cổ phiếu đó nó lên trần!) làm công tác vệ sinh căn bản xong là phi ngay lên sàn ! Phải lên sớm chứ, lên sớm thôi ! Đời người đâu có bao cơ hội …Tận dụng ngay, chớp thời cơ triệt để ! Trong lòng tôi lúc đó chỉ nghĩ duy nhất một điều : Không mua thì họ mua hết Sacombank, đời người có bao là cơ hội…
Sàn chứng khoán Vietcombank chi nhánh số 8 Nguyển Huệ lúc đó vẫn chưa mở cửa!
Tấp vô bãi gửi xe sớm hơn mọi khi, sớm như chưa từng được sớm ! Đá chóng xe cái rééét trước cặp mắt soi mói,kênh kênh quạ quạ của tên giử xe đáng ghét (Thường xãy ra gần các sàn chứng khoán) ! Tôi sà vào một quán café cóc ven đường gần đó lên giọng kêu lớn rỏ một tiếng :
Em trai ! Pha cho anh một ly café đá nha ! Nhanh nhanh nha em trai…
Khốn nạn thay lúc đó quán café cũng đang dọn ra chứ chưa bán…Thằng bé chủ quán tên Dương nhìn tôi với ánh mắt dị hợm nhưng nhẹ nhàng dể thương cười hì hì nói :
Anh chờ em một tý nha ! Hôm nay anh có việc hay sao mà đến sớm quá thế ! Em đang dọn… Rồi vừa nói vừa kéo cái ghế súp ra mời tôi ngồi sau đó đi vào trong…
Sàn Vietcombank chi nhánh số 8 Nguyển Huệ ở cạnh bên lúc đó vẫn chưa mở cữa !
Café nè anh ! Giọng thằng bé vang lên làm tôi tạm quên đi nổi bực bội đang xâm chiếm tâm tư từ từ…
Để đó cho anh _Tôi miệng tuy nói thế nhưng ánh mắt thì nhìn về phía cửa của tòa nhà ! Ôi sao giờ này mà tụi nó chưa mở cửa nhỉ ! Đúng là làm ăn quan liêu quá_Tôi bắt đầu bực dọc thầm chửi rủa trong lòng, chỉ có ở Việt Nam mới thế này ,hèn chi nghèo cũng phải…
Sàn Vietcombank cũng chưa mở cửa !!!
Nhóc, ê nhóc ! Bán cho anh tờ báo Tuổi Trẻ cưng! Giá bao nhiêu vậy…Tôi gọi thằng bán báo dạo.
Dạ 2 ngàn rưởi anh_Nó trả lời_Thôi nè, cầm 4 ngàn luôn đi ! Tôi hào phóng đưa nó 2 tờ 2 ngàn như cái nét hào phóng hiển nhiên của dân buôn chứng thời @ (Tuy ăn mặc lèng phèng nhưng xèng thì rách túi )rồi cầm tờ báo lên xem qua loa mấy cái hình quảng cáo mà mắt lúc thì nhìn đồng hồ lúc thì nhìn về phía tòa nhà có sàn Vietcombank số 8 Nguyển Huệ với một tâm trạng pha chút tâm tư bồn chồn, bức xúc, ray rứt thậm chí khó chịu…
Dương ! Tiền café nè nha em trai ! Tôi vừa nói vừa đặt xuống cái ghế có ly cafe 5 ngàn (Thật ra ly café có 3 ngàn ) rồi bước đi vội vã về hướng tòa nhà một cách gấp gáp khi vô tình lượm được bí kíp là phát hiện “Đồng chí” bảo vệ vừa mở cửa ra !
Vào sớm thế chú em…Hì hì… “Đồng chí” bảo vệ vừa cười vừa chào tôi khi tôi vừa bước vào chổ chờ thang máy.
Dạ em có việc anh àh ! Tôi trả lời qua quýt chiếu lệ cho qua rồi bước vào thang máy bấm nút lên tầng 4 với tư cách công dân của một nhà đầu tư vĩ đại gương mẩu “Đến bám sàn sớm như chưa từng được bám”…

Oái…Phòng làm việc của sàn giao dịch vẫn chưa mở cửa !
Bực mình thật, làm với việc ,đúng là quan liêu quá_Tôi lại thầm rủa trong lòng…Nhưng vốn là người biết kềm chế cảm xúc, sau vài giây bối rối không biết tỏ cái nổi niềm thầm kín cùng ai này…Như một giám đốc bận rộn…Tôi lấy điện thoại ra bấm bấm xem tin nhắn, danh bạ lung tung_ Vì thật ra cũng không biết làm cái gì, mà đứng đợi thì mất tự nhiên coi không giống ai…Thật tình mà nói thì với tôi giờ này có gì quan trọng nữa ! Có gì quan trọng cho bằng việc mua Sacombank cho bằng được, không mua người ta mua hết mình lấy gì ăn…Đời người dễ gì có cơ hội cơ chứ !!!
Cuối cùng thì sau khi chờ một lúc có lẽ cũng cảm động lòng trời nên thần may mắn bắt đầu mĩm cười với tôi khi cô nhân viên của sàn đến mở cửa làm việc !
Kẹt_Tiếng rít rất nhỏ của cánh cửa vừa mở ra .
Xông vào phòng giao dịch một cách vội vã như cơn gió lốc đồng thời quăng cái laptop xuống cái ghế của khách đến giao dịch hay ngồi…Nhào đến bên quầy môi giới tôi lên tiếng gấp gáp….
Em…Em…Mua cho anh 1 ngàn Sacombank ngay em nhé ! Quăng trần hốt ngay_Tôi nói một cách dứt khoát dỏng dạt như một tên cướp trên chốn giang hồ quên đi cương vị mình là “Nhà đầu tư gương mẩu bám sàn vĩ đại”…
Anh viết phiếu lệnh mua đi_Cô nhân viên mặc váy xinh như hoa tươi cười nhắc tôi_Anh viết em mới mua được chứ !
Tôi bối rối lên tiếng : Ùhm….Rồi viết thật nhanh ,ký ào ạt cái rột đưa cho cô ấy. Nè…Em mua nhanh nha ,kẻo muộn không kịp đó !
Rồi bước từ từ về hàng ghế mà khách hay đến giao dịch ngồi, tôi không quên liếc nhìn cô ta cười tình một cái mãn nguyện, trong lòng lén khen cô nhân viên môi giới : Hôm nay cô ta mặc váy bông màu xanh trông xinh thật ! Số mình hên đây….
Chưa bao giờ tôi thấy cô ta đẹp như thế này, đúng là “Mỹ nhân tự cổ vô danh tướng” !!! Rồi tôi không giấu được suy nghĩ quái gở của mình cười cười ngồi xuống ghế thỉnh thoãng liếc về phía cô em trong khi chờ đợi sàn giao dịch…Qua tấm kính ngăn cách trên bàn làm việc, tôi thấy má cô nhân viên thoáng đỏ…
Thời gian trôi đi chậm quá…Cái thế gian này ,nếu gọi là mất thì thật ra có mất hay không ? Hay cái mà người ta gọi là thời gian tồn tại kia nó giống như một sợi dây có mắc xích vô hình cuốn phăng tất cả, tất cả qua từng giây từng phút….

Mặc kệ, mặc kệ tất cả…Trong lòng tôi chỉ có tập trung một việc quan trọng như chưa từng có sự việc quan trọng nào bằng ! Đời người có mấy lần có cơ hội chứ , phải mua cho bằng được Sacombank thôi !!!
Khớp chưa em ? Tôi bắt đầu sốt ruột hỏi khi phiên một rồi phiên hai trôi qua mà lệnh chưa trả về.
Chưa anh àh _Cô nhân viên nhỏ nhẹ_Khi nào khớp em báo anh ngay. Anh đặt lệnh sớm chắc có lẽ khớp đó…Ráng chờ tý nha ! Sắp vào phiên 3 rồi, có lẽ anh nằm chờ trong số sẽ khớp đó !
30 phút phiên 3.
Một khoãng thời gian dài vô tả ! Mặc kệ hết, mặc kệ tất cả không gian uyên náo xung quanh… Tôi vẫn im lặng chăm chú nhìn về phía bảng điện tử bên trên !
Trời ơi…Khớp đi ông ! Làm ơn khớp đi cho con nhờ !!! Tôi nhìn về phía bảng điện mà trong lòng cầu mong ông thần may mắn. Tôi hồi hộp ,tôi chờ đợi…Thời gian ơi ! Sao mày dài thế chứ, sao mày ác thế chứ ? Trận mưa lớn nhất trên hành tinh này cho dù dài cả triệu năm cũng không bằng một khoãng thời gian bé tý tẹo này ! Sao mà lâu thế chứ…
Bỏ qua tất cả cảm xúc, không gian bên tôi giờ như ngừng đọng…Tôi im lặng, chờ đợi, hồi hộp !
Bảng điện tử vẫn thế…Lệnh dư mua trần hãy vẫn còn chất đống !!!
Hết giờ rồi anh! Lệnh chưa trả về_Cô nhân viên nhỏ nhẹ làm tôi giật mình trở về hiện thực.
Thế có mua được không em? Tôi hỏi ráng một câu chứ trong lòng thừa hiểu là có lẽ mình mua không được…
Em nghĩ có lẽ không mua được anh ạ! Thôi mai mua anh àh. Còn nhiều cơ hội mà đúng không anh, biết đâu không mua được lại là may mắn thì sao_Cô gái cười cười an ủi tôi.
Uhm…Thôi mai mua vậy ! Anh về nha …
Rồi bước ra cửa với cái laptop nặng trĩu trên vai, không nói không rằng tôi gượng cười buồn nhìn về cô nhân viên môi giới ! Như hiểu tâm trạng tôi lúc đó, cô nhân viên đưa tay vẫy vẫy tươi cười rồi không nỡ nhìn tôi mà quay nhanh người đi vào phía trong bỏ mặc tôi cùng với nổi buồn của tôi trong nổi niềm tình thôi xót xa âm ỉ…
Đưa tay bấm nút bước vào thang máy mà lòng chợt chùng xuống như nặng trĩu, móc điện thoại ra định gọi cho anh định rủ đi uống café giải sầu thì điện thoại vọng lên một câu quen thuộc: The number…..please….again…
Tôi bần thần bước ra thang máy cuối đầu đi về bãi giữ xe với tâm trạng buồn buồn thất vọng. Chẳng lẽ mình thật sự không có duyên với con sóng ngân hàng này sao? Chẳng lẽ mình không có cơ hội đổi đời sao….
Mua không được Sacombank phải không ? Hì hì_Giọng ai quen quen vang lên…
Dạ! Múc không được ạh! Sáng giờ anh ở đâu ? Em gọi anh không được. Thôi mai mua anh àh! Đời thiếu cha gì cơ hội đúng không anh !!! Tôi nói cứng nhưng cười buồn buồn…
Uhm…Máy anh “Hết pin”,với lại anh bận “Tiếp khách hàng”. Thôi đi café với anh, anh bao. Đời còn nhiều cơ hội mà! Chú mới vào chơi chưa biết chứ “Nhằm khi mua không được biết đâu lại là may mắn” đó… Rồi anh cười vang, tiếng cười sảng khoái lan tỏa qua tôi làm khoãng không gian xung quanh như nhẹ nhàng mà ấm áp.
Tôi cười hòa theo cùng anh vang lên trong bãi giử xe, tiếng cười hai chúng tôi trầm bổng bay vút lên cao, cao như cảnh sáng nay cổ phiếu Sacombank đột ngột lên trần …
Ô hay…Sài gòn bổng nhiên hôm nay đẹp quá !Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by hoang hung on 15/10/2009, 14:00

Nói về TT CK hiện nay, đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ như chúng ta, tôi chỉ có 1 lời khuyên duy nhất: STAY ASIDE (đứng ngoài nhìn). Vì sao:
1. Các tổ chức đầu cơ đã đẩy trò chơi đi quá xa, tổng lượng giao dịch trên 2 sàn đạt ~5000tỷ/ngày, trong đó có tới hơn 4000tỷ là mua bán tay phải/tay trái! Số lượng tiền đầu tư thật sự rất ít. (Minh chứng: các cty Chứng khoán rất thiếu vốn, toàn đi vay - Trong khi về lý thuyết: họ phải thừa vốn vì giao dịch đang rất cao?!?!)
2. Đòn bẩy tài chính (levarage) rất cao: nhà đầu tư chỉ cần có 20% vốn là đã được mua/bán tới 100% giá trị cổ phiếu, tương tự như 7% ký quỹ sàn vàng). Như vậy, cũng giống trên sàn vàng, khi có bất ổn xảy ra thì việc tự động cắt lỗ hàng loạt sẽ dẫn đến mất thanh khoản (như đã từng xảy ra Q4 năm 2008)
3. Thị trường hiện nay chỉ phù hợp cho hoạt động cờ bạc (đánh nhanh rút nhanh), hoặc lừa đảo (tung tin đồn để trục lợi). Hoàn toàn không phù hợp cho những người nghiêm túc & khôgn có nhiều thời gian. Hãy cảnh giác với báo chí, bởi vì chỉ cần 5tr VNĐ là có thể đặt hàng cho các nhà báo tâng bốc 1 doanh nghiệp nào đó lên mây hoặc dìm doanh nghiệp đó xuông tận đáy.
....
Còn nhiều lý do khác nữa... nhưng đứng ở góc độ nguời đi làm Ngân hàng, 1 lần nữa tôi lặp lại lời khuyên :STAY ASIDE!


Trên đây là một trong những lời tư vấn mà mình nhận được, các bạn thấy sao??? Vni đã vượt 600 (trước thời điểm dự báo của Hào hơn 2 tháng).
Tùng ơi, bán nhé???Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
Quy

Tổng điểm : 386
Tổng điểm : 3

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by Quy on 16/10/2009, 15:35

Hưng ơi, tuyển ngay em này hoặc hướng dẫn cho em nó đánh chứng khoán nhé :-)

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=342621&ChannelID=7
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by hoang hung on 26/11/2009, 17:41

"Cháu tên là VNINDEX, ra đi cả nửa tháng nay không thấy về. Khi đi cháu mặc áo màu xanh, quần màu đỏ, đi đôi dép vàng. Ai thấy cháu ở đâu nói về nhà gấp. Lời nhắn từ gia đình: ông nội cháu UBCKNN : đừng giân gia đình nữa, mọi việc đều có thể thương lượng, cả gia đình rất mong được gặp cháu. Lỡ cháu có bề gì thì không những gia đình mình mà còn những gia đình khác sinh sống tại VN đều không yên ổn cả. Ai kiếm được cháu tôi xin hậu tạ bằng 5 phiên kịch trần liên tiếp!
Theo phân tích kỹ thuật, với phiên giảm điểm hôm nay thị trường đã hoàn tất mô hình cây gậy chỉ cần thị trường giảm thêm 5 phiên nữa sẽ hoàn tất mô hình cái bị. Khi đó các bác có thể bước vào thị trường với cây gậy và cái bị đi ăn mày..........."Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
lamtanvth

Tổng điểm : 198
Tổng điểm : 0

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by lamtanvth on 30/11/2009, 11:45

Ma co phieu hot day, sap len san: DLT mua nhanh keo het??? san Hose nhe.
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by hoang hung on 18/12/2009, 07:51

Chứng khoán và Bóng đá Việt Nam

Tôi đang sống những phút ,giờ vô vị nhất
Mang nổi buồn theo năm tháng vẫn còn vương
Sáng lên sàn ...Nhìn cổ phiếu rớt thấy thương !!!
Tối bóng đá...Huy chương vàng ...Thôi lỡ hẹn....
Ai thấu hiểu ! Trái tim này đang uất nghẹn...
Chút tình buồn...Nhờ gió cuốn bay đi !!!

(Thấy hay hay, chép vào đây cho các bạn cùng chia sẻ)Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by hoang hung on 13/1/2010, 08:10

Chứng khoán ít người quan tâm, nhưng chắc xe hơi nhiều người thích nha. Cóp nhặt cho mọi người để tham khảo khi có nhu cầu mua xe hơi.
..............

10 mẫu xe du lịch ăn khách nhất tại Việt Nam

Năm 2009 đi qua không chỉ để lại ấn tượng về một năm vượt khó của ngành công nghiệp ôtô trong nước khi lập được đỉnh mới về doanh số mà còn chứng kiến một cuộc hoán đổi ngoạn mục giữa các mẫu xe.
Dưới đây là vài nét về 10 mẫu xe du lịch lắp ráp trong nước đạt doanh số cao nhất năm vừa qua. Đáng chú ý nhất là sự thống trị của Toyota khi đóng góp đến 4 vị trí đầu tiên về doanh số trong top 10.

1. Toyota Innova: 8.475 xe
Có lẽ vị trí quán quân về doanh số của mẫu xe đa dụng Innova là điều… bình thường nhất khi tiến hành thống kê doanh số của từng mẫu xe sau một năm qua đi. Bởi lẽ suốt 4 năm trở lại đây, kể từ khi ra mắt vào tháng 1/2006, “bom tấn” Innova đã giữ vững vị trí này.
Thành công này dường như cũng là một lý do quan trọng để nhà sản xuất không thực hiện nhiều cải tiến đáng kể dù Innova đã trải qua 4 năm tuổi đời. Thực tế thì việc làm mới Innova là cần thiết đối với người tiêu dùng song lại chưa đến mức cấp bách đối với nhà sản xuất.
Được đánh giá là mẫu xe không kén chọn người dùng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và có mức giá khá mềm nên những thành công mà Innova gặt hái được cũng là điều dễ hiểu.

2. Toyota Corolla Altis: 6.468 xe
Việc “ngoi” lên vị trí thứ hai đồng thời đẩy Honda Civic xuống nửa cuối bảng xếp hạng của Corolla Altis đã cho thấy một cuộc đua tranh khốc liệt giữa hai mẫu sedan hạng trung này. Năm 2008, đây là vị trí của Honda Civic.
Trước đây, Corolla Altis thường ít nhiều phải chịu lép vế trước Civic. Do đó, từ hai năm trở lại đây Toyota đã liên tục đưa ra những cải tiến cho Corolla Altis, đặc biệt là việc trình làng phiên bản 2.0 AT vào năm ngoái.

3. Toyota Fortuner: 5.878 xe
Sự xuất hiện của Fortuner ở vị trí thứ ba cũng là một cuộc bứt phá ngoạn mục. Ra đời muộn hơn so với hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Ford Everest và Chevrolet Captiva song gần như ngay lập tức Fortuner đã chứng minh được ưu thế của mình khi tạo nên một cơn sốt trên thị trường. Đây cũng là lý do chính khiến Fortuner trở thành mẫu SUV phải chịu cảnh cháy hàng lâu nhất.
Điểm đáng chú ý khi nhìn vào cuộc cạnh tranh giữa ba mẫu xe này là sự vượt trội của Fortuner một phần lớn xuất phát tự sự tụt hậu khó tin của Chevrolet Captiva. Nếu như năm 2008 Captiva vẫn ở vị trí thứ ba thì bước sang năm 2009, cái tên từng một thời tạo nên cơn sốt này đã bị đánh bật hẳn khỏi top 10.

4. Toyota Vios: 5.141 xe
Một trong những thành công nhất của mẫu sedan hạng nhỏ này là cuộc “cách mạng” về ngoại thất của phiên bản 2009. Cũng giống như Innova, Vios được đánh giá là mẫu xe không kén chọn người dùng và có mức giá dễ chịu hơn so với một số đối thủ cạnh tranh trên thị trường.
Một điểm quan trọng nữa là thành công của Vios trong năm 2009 một phần xuất phát từ việc mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt mới (có hiệu lực từ 1/4/2009) đã đem lại lợi thế hơn hẳn khi giúp giá bán giảm xuống trong khi giá bán của các loại xe khác phân khúc hoặc giữ nguyên, hoặc tăng mạnh.

5. Chevrolet Spark: 4.603 xe
Tương tự Vios và các mẫu xe loại 5 chỗ ngồi có dung tích xi-lanh thấp khác trong top 10, sự thành công của Chevrolet Spark có một phần quan trọng từ tác động của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt mới.
Ngoài ra, thừa hưởng thành công của Daewoo Matiz, Chevrolet Spark tiếp tục đạt doanh số cao khi trở thành một lựa chọn ưu tiên của các doanh nghiệp vận tải (chủ yếu là taxi) và những người dân có thu nhập trung bình đến khá.

6. Ford Everest: 3.642 xe
Đối với Ford Everest, có lẽ việc chỉ đứng ở vị trí thứ 6 về doanh số trong năm vừa qua cũng không hẳn là thất bại. Thực tế thì sự vượt lên của Toyota Fortuner là khá dễ hiểu khi so sánh về tuổi đời, đồng thời những nét thiết kế nội - ngoại thất xưa nay vốn dĩ vẫn nhận được sự ưu ái của đa số người tiêu dùng ở các mẫu xe hay phiên bản ra đời muộn hơn.

7. Daewoo Lacetti: 3.286 xe
Nhiều ý kiến đã cho rằng sự thành công của Daewoo Lacetti không hẳn vì bản thân mẫu xe này sở hữu nhiều điểm ưu trội. So với các mẫu xe cùng phân hạng khác, Lacetti được nhà sản xuất GM Daewoo xây dựng mức giá khá cạnh tranh và đây chính là một tiêu chí lựa chọn hàng đầu của phần lớn người tiêu dùng.
Bên cạnh đó, 2009 cũng là năm cuối cùng Lacetti có mặt tại thị trường Việt Nam để nhường chỗ cho cái tên hoàn toàn mới là Chevrolet Cruze (phiên bản 2010 của Daewoo Lacetti tại thị trường Hàn Quốc). Vì vậy, GM Daewoo đã dành nhiều nỗ lực trong khâu bán hàng để đem lại một “kết thúc có hậu” cho mẫu xe này.

8. Daewoo Gentra: 3.245 xe
So với Lacetti, Gentra không có khác biệt gì nhiều cả về thiết kế nội – ngoại thất, tính năng sử dụng hay những đặc điểm về thị trường nên việc mẫu xe này đạt được doanh số cao gần như tương đương “người anh em” của mình là điều hoàn toàn dễ hiểu.

9. Honda Civic: 3.146 xe
Từng một thời khiến Toyota Corolla Altis phải loay hoay tìm cách cạnh tranh song sau một quãng thời gian dài không được cải tiến nên Civic đã bị tụt hậu so với đối thủ theo tốc độ chậm dần đều. Nhưng với việc bị đẩy lùi xa như năm vừa qua, có lẽ Honda Việt Nam cần phải chú tâm nhiều hơn đến lĩnh vực ôtô đề dành lại “tiếng tăm” và vị thế xứng đáng trên thị trường cho mình.

10. Kia Morning: 2.689 xe
Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Chevrolet Spark song Kia Morning lại có doanh số thấp hơn hẳn. Theo giới kinh doanh xe hơi thì một trong những nguyên nhân quan trọng nhất khiến Morning ít được người tiêu dùng lựa chọn là bởi mức giá cao hơn đáng kể so với Spark.
Thực tế thì việc so sánh như vậy là khập khiễng bởi so với Spark, Morning có nhiều chi tiết thiết kế và tính năng được đánh giá tốt hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là đối với đa số những người tiêu dùng lựa chọn dòng xe này thì việc chênh giá trên dưới 1.000 USD đáng được lưu tâm hơn so với việc chúng hơn kém nhau một vài chi tiết không thật sự cần thiết đối với nhu cầu sử dụng.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by hoang hung on 5/2/2010, 07:23

Dạo này Phó Tổng vắng bóng ghê, không biết có phải tập trung vụ này không. Có gì thì thông tin cho 12B1 kiếm chút đỉnh nhé.

Lợi nhuận trước thuế đến ngày 31/12/2009, Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đạt đạt 81,25 tỷ đồng. Đây là mức lợi nhuận cao nhất trong 4 năm hoạt động của công ty này.

Tính đến ngày 31/12/2009, tổng doanh thu toàn Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đạt 548,99 tỷ đồng, tăng trưởng 50% so với năm 2008. Trong đó, doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm vượt mốc 402 tỷ đồng (tăng 36% so với năm 2008), doanh thu từ hoạt động đầu tài chính đóng góp 146,9 tỷ đồng (tăng 107% so với năm 2008).

Tổng tài sản đến cuối năm 2009 của BIC đạt 1.808,96 tỷ đồng, tăng 63 tỷ đồng so với cuối năm 2008. Vốn chủ sở hữu đạt 523,64 tỷ đồng. Tổng quỹ dự phòng đạt 215 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế đến ngày 31/12/2009 của BIC đạt 81,25 tỷ đồng. Đây là mức lợi nhuận cao nhất trong 4 năm hoạt động, vượt kế hoạch đề ra.

Với mức tăng trưởng tốt trong năm 2009, theo số liệu tổng hợp sơ bộ toàn thị trường, BIC công bố tiếp tục duy trì vị trí thứ 6/28 công ty bảo hiểm phi nhân thọ về thị phần.

Trong năm 2010, BIC đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 35%, lợi nhuận tăng 23%, giữ vững vị trí trong top 10 về thị phần, top 5 về tỷ suất sinh lời/vốn trong thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Về mặt cơ cấu tổ chức, BIC công bố sẽ có những thay đổi quan trọng để phù hợp với mô hình công ty đại chúng theo kế hoạch cổ phần hoá và niêm yết cổ phiếu trong năm 2010.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by haopt on 9/2/2010, 12:56

Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đang lên kế hoạch để bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và niêm yết cổ phiếu trong năm 2010.

Thông tin này được ông Tôn Tùng Lâm, Phó giám đốc BIC, cho biết cuối tuần qua khi nói về định hướng hoạt động trong năm 2010.

Theo ông Lâm, dự kiến trong năm 2010, BIC là một trong hai thành viên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sẽ tiến hành IPO, cùng với Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), như một bước “tiền trạm” để ghi nhận phản ứng của thị trường trước kế hoạch cổ phần hóa công ty mẹ là BIDV trong thời gian tới.

Với riêng BIC, việc xác định giá trị doanh nghiệp và các bước đi cụ thể cho kế hoạch cổ phần hóa đang được chuẩn bị, dự kiến sẽ hoàn tất trong tháng 4 hoặc tháng 5 để có thể tiến hành IPO trong tháng 6/2010. Sau IPO, công ty này cũng dự kiến sẽ niêm yết cổ phiếu ngay trong năm này.

Nếu kế hoạch trên được triển khai như dự kiến, thị trường chứng khoán niêm yết sẽ có thêm cổ phiếu mới của ngành bảo hiểm, bên cạnh BVH của Tập đoàn Bảo Việt, BMI của Bảo Minh, PVI của Bảo hiểm Dầu khí và VNR của Tổng công ty Tái bảo hiểm Quốc gia.

Trong năm 2009, tổng doanh thu của BIC đạt 548,99 tỷ đồng, tăng trưởng 50% so với năm 2008. Trong đó, doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm trên 402 tỷ đồng (tăng 36% so với năm 2008), doanh thu từ hoạt động đầu tài chính đóng góp 146,9 tỷ đồng (tăng 107% so với năm 2008).

Tổng tài sản đến cuối năm 2009 của công ty này đạt 1.808,96 tỷ đồng, tăng 63 tỷ đồng so với cuối năm 2008; vốn chủ sở hữu đạt 523,64 tỷ đồng; tổng quỹ dự phòng đạt 215 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 81,25 tỷ đồng, là mức lợi nhuận cao nhất trong 4 năm hoạt động.

Trong năm 2010, BIC đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 35%, lợi nhuận tăng 23%, giữ vững vị trí trong Top 10 về thị phần, Top 5 về tỷ suất sinh lời/vốn trong thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by haopt on 9/2/2010, 13:01

Báo chí dạo này làm ăn ẩu đoảng quá: Tên thật của người ta là Hứa Lâm Tùng thì tự tiện sửa thành Tôn Tùng Lâm.
Bài viết gốc ở đây: http://vneconomy.vn/2010020803172476P0C6/bao-hiem-bidv-len-ke-hoach-ipo.htm
Không biết Tùng đã biết thông tin này chưa nhỉ? Mà cũng nhân đây đính chính lại chức danh của Tùng là Phó Giám đốc chứ ko phải Phó Tổng như anh em vẫn gọi đâu. Chức danh Phó Tổng nghe cứ run run, nếu đúng chức danh đấy có khi lại vào kho trong vụ BIDV vừa rồi mất.ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by haopt on 21/3/2010, 23:42

Dạo này thấy anh2SG cũng đang có ý định tham gia chứng khoán, nhân tiện đọc được một bài thấy có vẻ hợp lý nên gửi lên để anh em tham khảo.

Tại sao mọi người đầu tư ở sàn vàng đều thua trắng tay

Vào ngày 5/11/2008, trong lúc viếng thăm Trường Kinh tế Luân Đôn (London School of Economics) nổi tiếng, nữ hoàng Anh Elizabeth hỏi các nhà kinh tế hiện diện: "Tại sao không ai tiên đoán được cuộc khủng hoảng tín dụng hiện nay ". Nghe đâu hoàng gia đã mất ít nhất 50 triệu bảng vì cuộc khủng hoảng này. Câu hỏi của nữ hoàng - và có lẽ của nhiều người khác - đã làm cho các Giáo sư hiện diện vô cùng bối rối. Thứ nhất, kinh tế học là một phần "nguyên nhân" của cuộc khủng hoảng tài chánh hiện tại (do mọi người khi đầu tư luôn coi những cố vấn của nhà kinh tế là chuẩn mực khi hành động). Thứ hai, đại đa số các nhà kinh tế, dù có trách nhiệm gây ra khủng hoảng hay không, đã không dự báo được nó. Và thứ ba, các nhà kinh tế đã không có một kế sách hữu hiệu nào để "chữa trị" cuộc khủng hoảng này khi nó xảy ra (trích VnEconomy).

Bây giờ sang lãnh vực đầu tư vàng, các bạn có khi nào đặt câu hỏi: Tại sao mọi người đầu tư ở sàn vàng đều thua trắng tay? Phải chăng do chúng ta ngu đần, các thông tin, dự báo…của các nhà kinh tế là sai lầm hay có lý do bí mật nào khác khiến mọi người trên thế
giới này phải thua? Tôi đã tham gia đầu tư vàng & ngoại tệ từ năm 1986 (Công ty Pacific Bullion tại Los Angeles.US), kể cả mở chi nhánh riêng sau đó. Tôi xin tặng các bạn thích mạo hiểm bài viết sau như một lời khuyên:

Bài viết này vào tháng 8/2008 lúc giá dầu đạt điểm cao nhất $147/thùng và đăng trên một trang web ngày 3/9/2008, không đầy 6 tháng sau giá dầu lao dốc xuống còn $26/thùng làm trắng tay mọi nhà đầu tư dầu và làm điêu đứng các tổ chức sản xuất dầu trên thế giới, kể
cả Việt Nam), để nói đến 1 thế lực đáng sợ, khuynh đảo, dàn dựng mọi thảm kịch mà mọi người chúng ta phải gánh chịu. Các bạn cũng có thể coi đây là 1 kinh nghiệm khác về thị trường vàng (được định giá mỗi ngày bởi 5 tổ chức tư nhân họp tại Luân đôn: AM fix& PM fix. Các bạn có thể vào Wikipedia để tìm hiểu thêm về tổ chức này. Chúc các bạn may mắn.

Thế giới chúng ta đầy biến động, gần đây mọi người bị lôi cuốn vào tác động của giá dầu, chỉ trong 1 năm, dầu đi từ $30/thùng lên đến $147/thùng (8/2008) làm đảo lộn cán cân kinh tế của nhiều nước. Câu hỏi là tại sao giá dầu lên đột biến như thế, trong lúc ngành khai thác dầu cũng không có nhiều thay đổi về cấu trúc và nhu cầu dầu trên thế giới dù có tăng lên nhưng cũng không đột biến, bởi quốc gia nào đều phải có chính sách cân đối cho sự tăng trưởng của mình. Bạn biết Tổ chức sản xuất dầu thế giới (OPEC) không phải là người mua bán dầu (trực tiếp phân phối và điều tiết gía bán lẻ), mà thuộc về 6 chị em: Exxon, Mobil, Texaco, Gulf, Standard Oil of California và Shell. Hình ảnh này cũng giống như các điền chủ ở đồng bằng sông Cửu long sản xuất gạo, nhưng phân phối và định giá bán lẻ trong tay 5 bang hội người Hoa ở Chợ-lớn (trước năm 1975). Các bạn có thể tham khảo thêm sách: WHEN CORPORATIONS RULE THE WORLD (Khi các Tập đoàn cai trị Thế giới),(David C.Korten).

Kinh tế là đề tài lớn, có thể ngồi nói chơi 7 ngày đêm không dứt, tuy nhiên chúng ta có thể tóm tắt bằng cách đề cử 3 người có đủ thẩm quyền trong phát biểu của mình.

- "Những chuyển biến lớn trên Thế giới không xảy ra một cách ngẫu nhiên. Nếu có chuyện ngẫu nhiên xảy ra, quý vị có thể đánh cuộc là người ta đã trù tính như vậy" - Tổng thống Hoa Kỳ FRANKLIN ROOSEVELT(The Unseen Hand)

- "Ông già tôi thường nói: "Tụi làm giá thị trường" (Market maker) là 1 lũ chó đẻ, trước đó tôi không tin, nhưng bây giờ tôi tin", Tổng thống Hoa-kỳ JOHN F.KENEDY (Time magazine)

*Ghi-chú thêm : Joseph Kenedy (cha J.F.K) là 1 nhà kinh doanh tài ba và cũng đầy mưu lược, từng nắm giữ chức Chủ tịch Thị trường Chứng khoán Newyork (NYSE) và làm Đại sứ Hoa kỳ tại Anh quốc. Ông ta chính là người khơi nguồn cho dòng họ Kenedy đầy quyền lực. Người ta nói rằng với số tiền dùng để vận động cho J.F.K, đủ sức để đem 1 tài xế taxi vô danh thành Tổng thống nước Mỹ.

"Mua bán Tiền tệ và Chứng khoán thực chất là 1 sòng bạc lớn, chỉ có vài người biết chơi có thể kiếm được chút đỉnh, còn đa số là thua cháy túi", Tỷ phú GEORGE SOROS (George Soros biography)

*Ghi chú : George Soros là bậc thầy trong mua bán tiền tệ và chứng khoán, là tác giả "ALCHEMY FINANCE" (Nghệ thuật biến hóa tài chính: Cách đọc được tín hiệu Thị trường). Năm 1992, chỉ trong 1 đêm kiếm được 2 billion USD trong mua bán tiền Anh, (người ta đặt tên George Soros là "Kẻ làm sụp đổ hệ thống tiền tệ Anh quốc"). Năm 1997, trong 1 tuần, hệ thống tiền tệ Á châu bị rối loạn, bắt đầu từ Thái Lan lan ra các nước khác, thiệt hại ước tính $500 billion USD. Chính Thủ-tướng Malaysia tố cáo đích danh George Soros đứng đằng sau thảm kịch này.
( Michael Pham )ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by haopt on 21/3/2010, 23:52

Nếu người nào có đã đọc quyển sách "Chiến tranh tiền tệ" thì sẽ hiểu kỹ hơn những nhận định như trên.ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG

Sponsored content

Re: THÔNG TIN CHỨNG KHOÁN

Bài gửi by Sponsored content


    Hôm nay: 10/12/2018, 19:39