12B1 CHUYÊN TOÁN 1989-1992

Chào mừng bạn đến thăm ngôi nhà của chúng tôi - Lớp 12B1 Chuyên Toán (1989-1992) - Đại học Vinh.

Nếu bạn là thành viên thì tại sao bạn không đăng nhập đi nhỉ? Chúng tôi luôn vui mừng khi đón bạn trở về ngôi nhà này. Đừng nên ẩn dật hoặc bỏ đi bạn nhé.

Nếu bạn là khách xin bạn cứ tự nhiên như ở nhà. Tuy nhiên, đây là diễn đàn của lớp nên bạn không thể đăng ký thành viên được. Chúc bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời với chúng tôi Smile
12B1 CHUYÊN TOÁN 1989-1992

KẾT NỐI BẠN BÈ - HƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG

chao mung ban den dien dan chuyen toan vinh

Hy Sinh Đời Bố...

Share
avatar
Tang

Tổng điểm : 332
Tổng điểm : 1

Hy Sinh Đời Bố...

Bài gửi by Tang on 31/8/2010, 19:38

Chào cả nhà,

Hôm nay vào mạng giật mình thấy "your last visit" là đúng ngày này nhưng tháng trước! Thành thật sorry cả nhà. Chẳng là tháng rồi sau mùa WC nhiều sự kiện quá. Thứ nhất là vừa đi holiday về:-) Thứ hai là tập trung cho con đi thi hơi bận...

Xin chia sẻ kết quả học tập của John (lớp 3):

Thi "International Competitions":

Khoa học tự nhiên - Giải nhất
Máy tính - Giải nhất
Viết - Giải nhì
Đánh vần - Giải nhất
Đọc - chưa có
Toán - chưa có

Thi "Choir" (đồng ca) và "Violin" toàn thành phố:
Đồng ca - Giải nhất
Viôlông - Giải nhất

Mình post như này (ngoài chuyện tạm thời bật được bạn Cảnh trên bảng xếp hạng sau 1 tháng lười viết) tin chắc nhiều bạn cũng có chung mối quan tâm và thảo luận chia sẻ chuyện con cái học hành, chuyện giáo dục Đông Tây (nhân sự kiện Ngô Bảo Châu!). So happy to discuss.
[]
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Hy Sinh Đời Bố...

Bài gửi by hoang hung on 1/9/2010, 07:59

Hi Tăng!
Chúc mừng bạn nhé. Hạnh phúc nhất khi thấy con giỏi giang và trưởng thành.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
canhhv

Tổng điểm : 392
Tổng điểm : 3

Re: Hy Sinh Đời Bố...

Bài gửi by canhhv on 1/9/2010, 11:03

Chúc mừng cậu cả nhà Tăng. CÓ hạnh phúc nào hơn khi con cái ngoan và học giỏi. Mong rằng nền giáo dục nước mình phát triển được như ở Úc thì tốt cho các cháu biết bao.
Tăng nhớ vào diễn đàn thường xuyên không thì lại đuổi theo mình mệt lắm đấy, hehe.Giơ tay với thử trời cao thấp
Xoạc cẳng đo xem đất vắn dài
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Hy Sinh Đời Bố...

Bài gửi by Gió Lào on 1/9/2010, 13:08

Một câu chuyện cảm động về tình cha con

Có một người cha nghèo đã quở phạt đứa con gái 3 tuổi của mình vì tội lãng phí cả một cuộn giấy gói quà mầu vàng. Tiền bạc eo hẹp, người cha nổi giận khi đứa bé cắt cuộn giấy quý ra thành từng mảnh nhỏ trang trí một cái hộp giấy. Sáng sớm hôm sau, đứa con gái nhỏ vẫn mang hộp quà đến nói với cha: "Con tặng bố!". Người cha cảm thấy bối rối vì cơn giận dữ của mình tối hôm trước, nhưng rồi cơn giận dữ lại bùng lên khi ông mở ra, thấy cái hộp trống rỗng.

Ông mắng con gái. Đứa con gái nhỏ ngước nhìn cha, nước mắt rưng rưng, thưa: "Bố ơi, đó đâu phải là cái hộp rỗng, con đã thổi đầy những nụ hôn vào hộp để tặng bố mà!".

Người cha giật mình. Ông vòng tay ôm lấy đứa con gái nhỏ cầu xin con tha thứ.

Đứa con gái nhỏ, sau đấy không bao lâu, qua đời trong một tai nạn. Nhiều năm sau, người cha vẫn khư khư giữ cái hộp giấy bên mình, mỗi khi gặp chuyện nản lòng, ông lấy ra một nụ hôn tưởng tượng và nghĩ đến tình yêu mà đứa con gái bé bỏng của ông đã thổi vào chiếc hộp.

Trong cuộc sống, chúng ta đã và sẽ nhận được những chiếc hộp quý giá chứa đầy tình yêu và những nụ hôn vô tư từ con cái của chúng ta, từ bạn bè, gia đình. Trên đời này, chúng ta không thể có được tài sản nào quý giá hơn những chiếc hộp chứa đầy tình yêu vô tư như thế.


Thiết nghĩ, trong cuộc sống chúng ta cũng nên biết cách hi sinh cho con cái từ những chuyện rất nhỏ nhặt. Nhiều lúc chúng ta quên đi những chuyện nhỏ nhặt như vậy để rồi khi chúng ta nhận ra nó thì mọi sự đã muộn mất rồi. Có thể đay là một câu chuyện tưởng tượng của một ai đó nhưng tôi thấy nó rất có ý nghĩa cho chúng ta, ít ra là chúng ta cần biết trẻ đang nghĩ gì."Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
Tang

Tổng điểm : 332
Tổng điểm : 1

Re: Hy Sinh Đời Bố...

Bài gửi by Tang on 2/9/2010, 11:20@Canh, se co gang. Anh hai SG dao nay nhin dien trai nhi. Dan nhau co khac! Dong vien vo de tiep nua di la vua day.

Cam on Hoa da cho cau chuyen hay. Dung la dang doc de suy ngam...Post hinh con trai con gai len cho xem voi nao?[]

Sponsored content

Re: Hy Sinh Đời Bố...

Bài gửi by Sponsored content


    Hôm nay: 10/12/2018, 21:04