12B1 CHUYÊN TOÁN 1989-1992

Chào mừng bạn đến thăm ngôi nhà của chúng tôi - Lớp 12B1 Chuyên Toán (1989-1992) - Đại học Vinh.

Nếu bạn là thành viên thì tại sao bạn không đăng nhập đi nhỉ? Chúng tôi luôn vui mừng khi đón bạn trở về ngôi nhà này. Đừng nên ẩn dật hoặc bỏ đi bạn nhé.

Nếu bạn là khách xin bạn cứ tự nhiên như ở nhà. Tuy nhiên, đây là diễn đàn của lớp nên bạn không thể đăng ký thành viên được. Chúc bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời với chúng tôi Smile
12B1 CHUYÊN TOÁN 1989-1992

KẾT NỐI BẠN BÈ - HƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG

chao mung ban den dien dan chuyen toan vinh

Truyện cực ngắn

Share
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Truyện cực ngắn

Bài gửi by Gió Lào on 3/12/2009, 16:59

Ai có những mẫu truyện rất ngắn thì post vào đây nhé. Chỉ lưu ý rằng chúng ta đều rất bận bịu, cuộc sống nhiều khi không có thời gian để ngồi lâu đâu. Do đó, chỉ có đủ thời gian lướt qua rất nhanh..."Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by Gió Lào on 3/12/2009, 17:01

Xa xứ
Em tôi học đến kiệt sức để có một suất du học.
Thư đầu viết: "ở đây, đường phó sạch đẹp, văn minh bỏ xa lắc nước mình..."
Cuối năm viết: "mùa đông bên này tĩnh lặng, tinh khiết như tranh, thích lắm..."
Mùa đông sau viết: "em thèm một chút nắng ấm quê nhà, muốn được đi giữa
phố xá bụi bặm, ồn ào, nhớ chợ bến xôn xao lầy lội... Biết bao lần trên
phố, em đuổi theo một người châu Á, để hỏi coi có phải người Việt
không..."
(ST)"Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by Gió Lào on 3/12/2009, 17:03

Bóng nắng, bóng râm
Con đê dài hun hút như cuộc đời. Ngày về thăm ngoại, trời chợt nắng, chợt râm. Mẹ bảo:
- Nhà ngoại ở cuối con đê.
Trên đê chỉ có mẹ, có con
Lúc nắng, mẹ kéo tay con:
- Đi nhanh lên, kẻo nắng vỡ đầu ra.
Con cố.
Lúc râm, con đi chậm, mẹ mắng:
- Đang lúc mát trời, nhanh lên, kẻo nắng bây giờ.
Con ngỡ ngàng: sao nắng, râm đều phải vội ?
Trời vẫn nắng, vẫn râm...
...Mộ mẹ cỏ xanh, con mới hiểu: đời, lúc nào cũng phải nhanh lên.
(ST)"Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
namnt

Tổng điểm : 158
Tổng điểm : 0

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by namnt on 5/12/2009, 21:22

Nhà mất điện, một bác trung niên bất diêm xem xăng trong xe máy còn hay mất để đi mua nến, kết quả xăng còn, bác này thọ 57 tuổi.
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by Gió Lào on 10/12/2009, 16:21

Chân quê

Chị lên thành phố học, được gần năm. Tết chị về. Cả nhà vui lắm. Cu Tí, cái Na tròn xoe mắt nhìn chị rồi rụt rè sờ lên bộ đồ chị đang mặc. Bữa cơm ngon hơn. Chị kể chuyện thật nhiều. "Ở thành phố thích thật", cái Na nói. Chợt cu Tí giật giật áo mẹ: "Chị Hai không bắt chước được giọng quê mình nữa, mẹ ơi"...
(ST)"Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by Gió Lào on 25/1/2010, 22:13

Chuyện con lừa

Một ngày nọ, con lừa của một ông chủ trang trại sảy chân rơi xuống một cái giếng. Lừa kêu la tội nghiệp hàng giờ liền. Người chủ trang trại cố nghĩ xem nên làm gì. Cuối cùng ông quyết định: con lừa đã già, dù sao thì cái giếng cũng cần được lấp lại và không ích lợi gì trong việc cứu con lừa lên cả. Ông nhờ vài người hàng xóm sang giúp mình. Họ xúc đất và đổ vào giếng. Ngay từ đầu, lừa đã hiểu chuyện gì đang xảy ra và nó kêu la thảm thiết. Nhưng sau đó lừa trở nên im lặng. Sau một vài xẻng đất, ông chủ trang trại nhìn xuống giếng và vô cùng sửng sốt. Mỗi khi bị một xẻng đất đổ lên lưng, lừa lắc mình cho đất rơi xuống và bước chân lên trên. Cứ như vậy, đất đổ xuống, lừa lại bước lên cao hơn. Chỉ một lúc sau mọi người nhìn thấy chú lừa xuất hiện trên miệng giếng và lóc cóc chạy ra ngoài.

Cuộc sống sẽ đổ rất nhiều thứ khó chịu lên người bạn. Hãy xem mỗi vấn đề bạn gặp phải là một hòn đá để bạn bước lên cao hơn. Chúng ta có thể thoát khỏi cái giếng sâu nhất chỉ đơn giản bằng cách đừng bao giờ đầu hàng."Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by hoang hung on 26/1/2010, 10:52

Hai con ếch

Một bầy ếch đi dạo trong rừng và có hai con bị rơi xuống một cái hố sâu. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với hai con ếch rằng chúng chỉ còn nước chết mà thôi.
Hai con ếch bỏ ngoài tai những lời bình luận đó và cố hết sức nhảy lên khỏi hố. Những con ếch kia lại nói với chúng đừng nên phí sức, rằng chúng chỉ còn nước chết.
Sau cùng, một con ếch phía dưới nghe theo những gì cả bầy đã nói, nó bỏ cuộc và ngã lăn ra chết trong sự tuyệt vọng.
Con ếch còn lại tiếp tục cố gắng nhảy. Một lần nữa cả bầy xúm lại và thét lên khuyên nó hãy thôi. Nó càng nhảy mạnh hơn nữa. Cuối cùng nó nhảy được lên bờ. Cả bầy vây quanh và hỏi nó: "Anh không nghe tụi tôi nói gì hay sao?". Thì ra con ếch này bị lãng tai. Nó tưởng cả bầy ếch đã động viên nó suốt khoảng thời gian vừa qua.

Có một sức mạnh sống và chết nơi miệng lưỡi chúng ta. Một lời động viên khích lệ cho một người đang bế tắc có thể vực người ấy dậy và giúp anh ta vượt qua khó khăn. Nhưng cũng lời nói có thể giết chết một người trong cơn tuyệt vọng. Do đó, hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói ra. Bất kỳ người nào cũng có thể nói những lời hủy diệt để cướp đi tinh thần của những người đang ở trong hoàn cảnh khốn khó. Quý báu thay là những ai dành thì giờ để động viên và khích lệ người khácThật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
namnt

Tổng điểm : 158
Tổng điểm : 0

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by namnt on 26/1/2010, 18:33

Các chiến sỹ đến thắp hương cho một đồng đội của họ vừa hi sinh ở chiến trường. Anh tiểu đội trưởng nói với người vợ anh chiến sỹ:
- Anh ấy vẫn sống! Trong tim chúng tôi.
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by hoang hung on 28/9/2011, 10:55

"Một người Nhật với một người VN đi bắt cua? Người Nhật Bản thì bắt được con cua nào thì bỏ vào thật nhanh và đậy lại,còn anh VN thì bình thản bắt từng con bỏ vào nhẹ nhàng mà không đậy nắp giỏ. Ngạc nhiên anh Nhật hỏi: Sao anh lại bắt cua kiểu gì lạ vậy? Người VN mỉm cười và nói rằng: Chắc ông không biết,cua VN cứ con nào bò lên thì bị con khác kéo lại nên chẳng con nào ra được".

Đó chính là sự tỵ hiềm và ích kỷ. Cuối cùng chết chung cả đám???

Chào các bạn 12B1. Xin được trở lại cùng diễn đàn. Thấy các bạn thật là sôi nổi, diễn đàn của chúng ta lại rất OK rồi. Hào vui lên nhé.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
NIEN CS

Tổng điểm : 207
Tổng điểm : 0

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by NIEN CS on 1/10/2011, 22:34

Một ông chồng nghe phong phanh vợ mình ngoại tình với Tổng giám đốc.Ông liền mua một khẩu súng bắn tỉa và tìm đến tòa nhà đố diện với văn phòng làm việc của vợ. ông ngằm thằng vào ngực vợ và bóp cò. Buổi chiều thấy vợ về nhà bình an vô sự, ông ta vô cùng ngạc nhiên và nghĩ mình bắn nhầm người. Hôm sau đến công ty vợ dò xét thì nghe mọi người bàn tán"Tổng giám đốc bị tai nạn toét cả bàn tay!?!?!Một người có thể rời quê hương nhưng quê hương không thể rời khỏi một con người!
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by hoang hung on 7/10/2011, 11:42

Cuối tuần với 8 câu chuyện nhỏ để suy ngẫm

Câu chuyện thứ 1: Hai con bồ câu trống và mái tha hạt thóc về đầy tổ, cả hai rất ư hạnh phúc. Gặp mùa khô hanh, hạt thóc ngót lại. Con trống thấy tổ vơi đi liền trách con mái ăn vụng. Con mái cãi lại liền bị con trống mổ chết. Mấy hôm sau mưa xuống, hạt thóc thấm nước và nở to ra. Bồ câu trống ngẩn tò te.
Bài học: “Thịt” nhân viên một cách hồ đồ không làm bạn trông thông minh
hơn.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by hoang hung on 7/10/2011, 13:02

Câu chuyện thứ 2: Một ông vua nọ do chán chuyện triều đình nên mua một con khỉ đem về. Con khỉ làm trò rất hay nên được vua sủng ái, đi đâu cũng mang theo, cho mặc quần áo, giao cả kiếm cho giữ. Một hôm, vua ra vườn thượng uyển ngủ. Có con ong bay đến đậu lên đầu vua. Khỉ muốn đuổi ong, lấy kiếm nhắm vào ong mà chém. Đức vua băng hà.
Bài học: Trao quyền cho những kẻ không có năng lực nhưng miệng luôn hô “huyếc liệc” thì luôn phải cảnh giác.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by hoang hung on 7/10/2011, 13:03

Câu chuyện thứ 3: Quạ thấy chó ngậm khúc xương quá ngon, bèn đánh liều lao xuống mổ vào đầu chó. Bị bất ngờ, chó bỏ chạy để lại khúc xương. Quạ ngoạm lấy khúc xương nhưng nặng quá không tha nổi. Chó, sau khi hoàn hồn, thấy kẻ tấn công chỉ là con quạ nên quay lại táp một cú, quạ chết tươi.
Bài học: Đừng mưu chiếm thị trường lạ “sau một đêm mất ngủ” nếu bạn không có sở trường về nó.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by hoang hung on 7/10/2011, 13:03

Câu chuyện thứ 4: Ba con thú dữ là sói, gấu và cáo thay nhau ức hiếp đàn dê. Dê đầu đàn bèn nói với cả bầy: “Ta nên mời một trong ba gã sói, gấu hay cáo làm thủ lĩnh của chúng ta”. Cả đàn dê bất bình, nhưng ba “hung thần” nghe tin này rất mừng. Thế là chúng quay sang tranh giành nhau quyền lãnh đạo, cuối cùng cáo dùng bẫy hại chết được sói và gấu. Nhưng rồi một mình nó không còn ức hiếp đàn dê được nữa.
Bài học: Hãy thận trọng khi nghe tin bạn sắp được làm sếp!Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by hoang hung on 7/10/2011, 13:06

Câu chuyện thứ 5: Một nhân viên bán hàng, một thư ký hành chính và một sếp quản lý cùng đi ăn trưa với nhau, họ bắt được một cây đèn cổ. Họ xoa tay vào đèn và thần đèn hiện lên. Thần đèn bảo: “Ta cho các con mỗi đứa một điều ước”. Tôi trước! Tôi trước! – Cô thư ký hành chính nhanh nhảu nói: Tôi muốn được ở Bahamas lái canô và quên hết sự đời. Vút. Cô thư ký biến mất. Tôi! Tôi! anh nhân viên bán hàng nói: Tôi muốn ở Hawaii nằm dài trên bãi biển có nhân viên massage riêng, nguồn cung cấp Pina Coladas vô tận và với người tình trăm năm. Vút. Anh nhân viên bán hàng biến mất. Ok tới lượt anh. Thần đèn nói với ông quản lý. Ông quản lý nói: tôi muốn hai đứa ấy có mặt ở văn phòng làm việc ngay sau bữa trưa.
Bài học: Luôn luôn để sếp phát biểu trước.


Hình như câu chuyện này đã có trên diễn đàn.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by hoang hung on 7/10/2011, 13:08

Câu chuyện thứ 6: Một con đại bàng đang đậu trên cây nghỉ ngơi, chẳng làm gì cả. Con thỏ nhìn thấy thế hỏi: Tôi có thể ngồi không và chẳng làm gì như anh được không? Ðại bàng trả lời: Được chứ, sao không. Thế là con thỏ ngồi xuống gốc cây nghỉ ngơi. Bỗng dưng một con cáo xuất hiện, vồ lấy con thỏ mà ăn thịt.
Bài học: Để được ngồi không mà chẳng cần làm gì, anh phải ngồi ở vị trí rất cao.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by hoang hung on 7/10/2011, 13:09

Câu chuyện thứ 7: Một con gà tây trò chuyện với một con bò: “Giá mà tôi có thể bay lên ngọn cây kia thì thích quá, nhưng tôi không đủ sức”, gà tây thở dài. “Được rồi, tại sao bạn không nếm tý phân của tôi nhỉ? Nó có nhiều chất bổ lắm đấy”, bò trả lời . Gà tây mổ ăn phân bò và nó thấy quả là nó đã đủ sức bay lên cái cành thấp nhất. Ngày hôm sau, ăn thêm phân bò, nó bay lên được cành thứ hai. Cuối cùng, sau đêm thứ tư, gà tây khoái chí lên tới được ngọn cây. Nó lập tức bị một nông dân phát hiện, anh này bắn nó rơi xuống đất.
Bài học: Sự ngu ngốc có thể đưa bạn lên đỉnh cao nhưng không thể giữ bạn ở đó mãi.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by hoang hung on 7/10/2011, 13:10

Câu chuyện thứ 8: Một con chim nhỏ bay về phương Nam tránh rét. Trời lạnh quá con chim bị lạnh cứng và rơi xuống một cánh đồng lớn. Trong lúc nó nằm đấy, một con bò đi qua ỉa vào người nó. Con chim nằm giữa đống phân bò nhận ra rằng nó đang ấm dần. Ðống phân đã ủ ấm cho nó. Nó nằm đấy thấy ấm áp và hạnh phúc, nó bắt đầu cất tiếng hót yêu đời. Một con mèo đi ngang, nghe tiếng chim hót liền tới thám thính. Lần theo âm thanh, con mèo phát hiện ra con chim nằm trong đống phân, nó liền kéo con chim ra ăn thịt.
Bài học: 1.Không phải thằng nào ỉa vào người mình cũng là kẻ thù của mình; 2.Không phải thằng nào kéo mình ra khỏi đống ... cũng là bạn mình; 3.Và khi đang ngập ngụa trong đống ... thì tốt nhất là ngậm cái mồm lại.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by Gió Lào on 7/10/2011, 13:32

Gió Lào đã viết:Xa xứ
Em tôi học đến kiệt sức để có một suất du học.
Thư đầu viết: "ở đây, đường phó sạch đẹp, văn minh bỏ xa lắc nước mình..."
Cuối năm viết: "mùa đông bên này tĩnh lặng, tinh khiết như tranh, thích lắm..."
Mùa đông sau viết: "em thèm một chút nắng ấm quê nhà, muốn được đi giữa
phố xá bụi bặm, ồn ào, nhớ chợ bến xôn xao lầy lội... Biết bao lần trên
phố, em đuổi theo một người châu Á, để hỏi coi có phải người Việt
không..."
(ST)

Ngồi đọc lai chuyện này thấy buồn quá. Chắc là mình cũng thế thôi."Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by Gió Lào on 7/10/2011, 13:34

NIEN CS đã viết:Một ông chồng nghe phong phanh vợ mình ngoại tình với Tổng giám đốc.Ông liền mua một khẩu súng bắn tỉa và tìm đến tòa nhà đố diện với văn phòng làm việc của vợ. ông ngằm thằng vào ngực vợ và bóp cò. Buổi chiều thấy vợ về nhà bình an vô sự, ông ta vô cùng ngạc nhiên và nghĩ mình bắn nhầm người. Hôm sau đến công ty vợ dò xét thì nghe mọi người bàn tán"Tổng giám đốc bị tai nạn toét cả bàn tay!?!?!

Niên ơi, chắc là không phải chú TGĐ nhà mình đấy chứ. Hôm nọ nghe bảo tungtl bi đạn bắn gãy mấy cái răng.."Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."

Sponsored content

Re: Truyện cực ngắn

Bài gửi by Sponsored content


    Hôm nay: 16/1/2019, 20:51