12B1 CHUYÊN TOÁN 1989-1992

Chào mừng bạn đến thăm ngôi nhà của chúng tôi - Lớp 12B1 Chuyên Toán (1989-1992) - Đại học Vinh.

Nếu bạn là thành viên thì tại sao bạn không đăng nhập đi nhỉ? Chúng tôi luôn vui mừng khi đón bạn trở về ngôi nhà này. Đừng nên ẩn dật hoặc bỏ đi bạn nhé.

Nếu bạn là khách xin bạn cứ tự nhiên như ở nhà. Tuy nhiên, đây là diễn đàn của lớp nên bạn không thể đăng ký thành viên được. Chúc bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời với chúng tôi Smile
12B1 CHUYÊN TOÁN 1989-1992

KẾT NỐI BẠN BÈ - HƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG

chao mung ban den dien dan chuyen toan vinh

Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Share

nguyentrongtinh75

Tổng điểm : 342
Tổng điểm : 3

Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by nguyentrongtinh75 on 11/8/2009, 22:51

20 năm về trước mọi người cùng hội tụ về khối chuyên Toán và để bây giờ mãi là bạn của nhau. Hãy ngồi lại 1 chút xem chúng ta nhớ gì nào? ai cũng có nhưng ký ức. Tao vẫn nhớ 1 ánh mắt của 1 "người". 20 năm sau bây giờ vẫn vậy.
Hồi vào nhập học thấy đa số mọi người đều từ các trường chuyên hội tụ về. Mình hơi run nên mất tự tin.Chỉ lác đác 1 số nhân vật là mình biết không phải từ trường chuyên ví dụ Hưng Nhẳng, Long điêus, Lệ hải (từ Trường Trung Đô sang). Mình chọn khối chuyên toán vì rất gần nhà. Tất nhiên bạn cùng lớp, cùng trường Bến Thuỷ mình cùng có đó là Hoà Ngố, Thảo Ban, Công Huế,....
avatar
lamtanvth

Tổng điểm : 198
Tổng điểm : 0

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by lamtanvth on 12/8/2009, 11:51

20 nam ve truoc tau tiet lo la rat thich Diep bau, he he
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by haopt on 12/8/2009, 12:01

Cám ơn Tính đã có topic hay.
Mình cũng vừa nhờ An nhưng chưa thấy phản hồi nên mạo muội thử chuyển topic này sang chuyên mục khác cho phù hợp hơn. Cũng may là đã thành công (vì ko rành vụ này lắm).
Mọi người lưu ý khi post bài nhé để làm sao cho hợp lý và tiện cho việc theo dõi.

Quay lại chủ đề này: thực sự có rất nhiều cái để nhớ. Nhưng có một ấn tượng mà mình mãi ko quên từ năm lớp 10 đó là khi nhìn thấy mấy chú sinh viên và dân nội trú nhà mình tắm mùa đông. Nghĩ lại mà vẫn nổi da gà. Ở bể nước ngay gần cổng trường cũ, ko có mái che, chỉ có bức từng vây quanh, thời tiết mùa đông lạnh cóng, gió mùa đông bắc rít ầm ầm thế mà các chú vẫn tắm được. Trong khi ở nhà mình phải đun nước nóng, đóng kín cửa - thật là đáng nể.
Động tác đầu tiên là phải khởi động: mặc quần áo dài, ko phải áo khoác chạy một vòng sân vận động, vòng thứ 2 cởi dần chỉ mặc áo ngắn và quần đùi. Sau khi nóng người rồi chạy vào bể múc nước dội ào ào, cười nó hả hê cho quên lạnh. Không biết tắm thế có sạch không nhưng chắc chắn là họ thấy sảng khoái.
Còn nhiều điều để nhớ nữa nhưng sẽ post dần, mọi người hưởng ứng nhéĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by Gió Lào on 14/8/2009, 17:33

Hai mươi năm về trước à? Là năm nào nhỉ, để xem nào 2009-20=1989, à đây là năm học lớp 10. Có nhiều cái để nhớ lắm.
Những cảm xúc ban đầu
Đầu tiên là chuyện đi học thêm. Hồi đi ôn thi vào chuyên toán, mình và mấy đứa học cùng Bến Thủy (Hiền Hợi, Tính chum, Thảo Ban, Công Huế) đi học thêm với các bạn toàn học trường chuyên và năng khiếu. Một tuần đầu nghe như vịt nghe sấm, không hiếu gì cả. Định bỏ cuộc nhưng sau đó nghĩ cứ thử xem sao. Đến tuần thứ hai trở đi mới bắt đầu hiểu được tý chút nên cũng đỡ lo hơn. Nhớ nhất là Phương bộ trưởng, nó lùn nhất lớp mà lại hay xung phong lên làm bài. Hồi đó nhìn nó sao mà kính nể thế không biết. Lần đó đúng là lần đâu tiên mình biết yêu môn toán.
Vào học lớp 10, ngạc nhiên nhất là lớp quá ít người, chỉ có 21 người. Hằng Thanh Chương sau đó chuyển vào miền Nam, không biết bây giờ như thế nào rồi nhỉ. Học được học kỳ một thì xếp lại lớp. Một số thành viên chuyển sang B2, một số từ B2 sang. Mình cũng không nhớ là những ai đi ai đến cả. Chỉ biết mình vẫn ở lại B1 thôi. Vào học lớp 10 có lẽ nhớ nhất là thầy Đăng. Có lẽ thầy Đăng là người cho mình nhiều ấn tượng nhất. Một con xe DD màu đen, một mũ phớt ăngle, cặp kính đen và khuôn mặt tài tử điển ảnh đã để lại khá nhiều ấn tượng. Thầy là người đầu tiên giảng trên máy chiếu cho anh em mình ở khôi đấy nhỉ. Hồi đó thấy cái máy đó sao mà hiện đại thế. Cảm thấy rất thích. Rồi sự nhiệt tình của thầy với đội bóng của lớp cũng làm cho mình thấy quý thầy hơn.
Vào học ở một trường nói chung có danh tiếng hồi đó đã làm cho mình rất tự hào. Cả 3 năm đi học, lúc nào cũng cố gắng học sao cho tốt. Biết bao nhiêu kỷ niệm đã trôi đi mà bây giờ ngồi nghĩ lại vẫn thấy thèm. Thèm một chút bồng bột khi ngập ngừng cầm tay một người con gái. Thèm những phút giải lao ra ngồi ngắm các chị SV xinh đẹp đi qua. Thèm cả những lần cả mấy thằng con trai ra tụ tập bên chiếc xà đơn và xà kép. Còn nhiều cái thèm nữa mà không thể được thưởng thức nữa rồi.
(Hết phần 1, mời các bạn xem tiếp phần 2: Những kỉ niệm của một thời nông nổi)"Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
khoi12B1

Tổng điểm : 28
Tổng điểm : 0

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by khoi12B1 on 15/8/2009, 23:26

Tinh cam cua cac thay co chuyen toan & cac ban Nghe Tinh de lai an tuong khong the nao quen doi voi minh. Khi minh bi gay tay, co Phuong/Hoa thay Ng.Nhat phai dua minh di bo bot lai kip thoi de khong bi cưa tay vao giua luc mua to gio lon. Nuoc ngap qua nua banh xe, vay ma thay co van dua duoc minh toi Bv êm ru. Khi duoc Hao cao dua di thao bot xong thi thoi roi, canh tay minh gap khuc lai nhu hinh chu V, mai toi nam 94 thi tay chan minh moi binh thuong lai đc.
Cam on Hao cao, cam on gđ 12B1 da giup do minh vuot qua 3 nam thu thach.
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by haopt on 17/8/2009, 22:34

20 năm về trước mình ấn tượng một người bạn tên là Khôi lù.
Hình như có một điều cả 2 chưa bao giờ tâm sự nhưng mình cảm nhận rằng: cả Khôi và mình đều có những mặc cảm và tự ti nhất định khi phải học lớp B, trong khi phần lớn bạn bè trước đó đều được học lớp A.
Ấn tượng đầu tiên về Khôi đó là lớp mình tự nhiên có một thằng nói ngoại ngữ (không phải tiếng quê choa). Qua Khôi mình cũng biế được nhiều hơn cuộc sống của những bạn ở nội trú. Mình không nhớ là được ngồi với Khôi mấy năm nhưng cũng tương đối lâu, vì ngồi cùng bàn nên mình rất nể sự chăm chỉ, chịu khó, quyết tâm của Khôi và một cái gì đó hơi khuôn khổ, máy móc (theo hướng tích cực). Khôi rất chỉnh chu cả trong những năm học Bách khoa sau này, giường chiếu lúc nào cũng gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp và một điều quan trọng nữa là chi tiêu rất có kế hoạch, khoa học nên ít khi thiếu tiền. Vì thế lúc nào đói kém mình lại hay sang thăm Khôi. Chỉ tiếc rằng thời gian sau này ít có điều kiện gặp lại Khôi. Hy vọng lần sau vào SG sẽ thu xếp đến thăm nhà KhôiĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
NIEN CS

Tổng điểm : 207
Tổng điểm : 0

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by NIEN CS on 20/8/2009, 15:14

20 năm về trước chúng mình bước vào học lớp 10. Mình là dân quê nên được ỏ nội trú. Đầu tiên, toàn bộ khối 10 cả 3 lớp ở cùng một phòng. Mình nhớ được một số nhân vật ở ký tucs hồi đó: Niên, Quý, Khôi lù(Thanh Hoá), Khôi Trù(Tân Kỳ), Hiếu Bọp(Thanh Chương), Tăng kiện, Lam cò, Thắng què, Thịnh Thạch, Lương Thanh Hoá(Quên tên đệm), Tuấn quýt, Bính Thanh Hoá, Út Tịch, Đức Bờm, Dũng Nghi Lộc.... Nhiều không nhớ hết. Mình bị mang danh Là Niên Lù vì mình mới đàu mọi người thấy hơi giống Khôi lù nên dễn nhầm nên gọi luôn Niên lù(Lù thổ vì không nói lái được như kiểu Khu Lồi, Khu trồi của bọn kia) Ở ký túc có một số kỷ niệm vui và buồn: Cả phòng dựng một sinh nhật giả để lừa phòng nữ và lấy mình làm nhân vật chính. Được tặng quà nhưng ngượng ghê. He... Thắng ký cẩm Xuyên bị ngã dường tâng gãy chân nên gọi là Thắng què, Thịnh Thạch chặt cây cho cô Phương bị cây đổ đè phải nằm viên ba ngày thì mất,...(ph 1)
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by haopt on 24/8/2009, 08:16

20 năm trước, vẫn những thành phần này nhưng 12B1 nổi tiếng là những chú chuyên tăm tia các chị em xinh. Hơi buồn là phần lớn đều là chị.
Có lẽ nếu nói đến gái xinh của ĐH Vinh thì kiểu gì 12B1 cũng biết được thông tin chi tiết. Nếu liệt kê thì danh sách thật là dài (hình như cũng đã từng đề cập trong topic trước rồi). Tiếc rằng chả đồng chí nào làm nên trò trống gì cả.
Vẫn ấn tượng em cu đơ của Nam béo, có lẽ vì em ấy mà đến giờ này chú Nam nhà ta vẫn vườn không nhà trống. Than ôi thời oanh liệt nay còn đâu !!!ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by hoang hung on 24/8/2009, 13:12

20 năm về trước, đó là bước ngặt của cuộc đời mình, các bạn có thấy vậy không?
Trước đó, mình học C2 Trung Đô, cho dù cũng có chút "tiếng tăm", nhưng khi đi ôn thi vào Chuyên Toán, đúng là như vịt nghe sấm, thấy hiểu biết của mình còn kém rất nhiều. Hồi đó, sao mà các bạn giỏi thế. Đến tận năm lớp 12 mang những bài toán thời ôn thi chuyên toán, mình mới hiểu được phần nào.
Sau này cứ nghĩ lại, không học chuyên toán thì mình có vào được Đại học không??? Chắc là rất khó. Bởi ngay cả khi đi thi Đại học, mình còn không tự tin lắm.
Mình nhớ nhất là hôm thầy Đăng gọi mình lên làm bài tập Lý, không hiểu vì sao mà mình không làm được; rồi mình nói chuyện với Thịnh dại, bị cô Thất gọi lên trả lời... Đó là những năm lớp 10B2.
Hồi đó mình còn bị Hào lừa vào đội bóng, đá bóng được nửa hiệp mà khiếp vía luôn. Tởn tới tận bây giờ, đá chơi thì được, đá thật thì thôi.
..... còn rất nhiều nữa...Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...
avatar
tungtl

Tổng điểm : 141
Tổng điểm : 0

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by tungtl on 24/8/2009, 16:26

Có lẽ, chỉ có những kỷ niệm hồi học cấp 3 là nhớ mãi nhỉ? Vì đây là thời kỳ chúng ta tự hào bắt đầu là người lớn nhưng vẫn còn rất trẻ con.

Mình thì có rất nhiều kỷ niệm, có những cái thì kể được, có những cái không kể được. Đầu tiên phải kể đến là thích ....nhiều bạn gái và cũng bắt đầu yêu trong giai đoạn này. Trong chuyện này thì không thể quyên được Niên Lù và Chung Huyền. Nhớ mãi những buổi truy tìm "hung thủ" có sự trợ giúp đắc lực của Niên Lù, nhớ những ngày ăn ở "dầm dề" tại nhà Chung Huyền, đến mức bà Huyền mặc nhiên coi sự có mặt của mình là không thể thiếu...

Thứ 2 là chuyện nội trú, tuy chỉ ở có mỗi năm lớp 12, nhưng phải nói đây là môi trường để lại nhiều dấu ấn đậm nhất, vui có, buồn có, nhưng tất cả đều rất đáng nhớ. Ngoài chuyện tắm như Hào đã kể thì chuyện ăn cơm tập thể cũng có nhiều chuyện. Mình nhớ mãi chuyện mấy thằng đi ăn cơm (Tùng, Niên, Chương Rèn... không biết còn thằng nào nữa không), không biết làm cách nào để tiếp cận được chị Nhung khoa Hóa, nên đã bàn cách đổi nồi cơm và sau đó làm quyen được thật. Hồi đó, chắc các chị vẫn cho mình là trẻ con, nên cũng chỉ ... thế mà thôi.

Thế rồi chuyện đi ăn cơm tối bao giờ cũng mua thêm 1 cặp lồng cơm, sáng mai ăn cơm nguội (làm gì có gì mà hâm nóng) với muối lạc (cứ cuối tuần về cô làm cho 1 cặp lồng muối lạc, thi thoảng lắc đều lấy hột to ăn trước, sau còn lại toàn muối).

Nhiều chuyện nữa, nhưng sợ nói hết phần mọi người....ĐI XA CŨNG MUỐN VỀ
KHỔ ĐAU CÀNG MUỐN VỀ...
avatar
chunghuyen

Tổng điểm : 224
Tổng điểm : 0

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by chunghuyen on 14/9/2009, 13:00

Hồi xưa đấy mình còn nhớ những kỷ niệm bồi hồi bồi hổi. Có thằng Tùng bèng và Chương rèn mượn áo mình để chụp ảnh. Thằng nào cũng có một cái quần dài kiển bom (trên to dưới nhỏ).
Mình chỉ ước mơ có mảnh vải chéo xanh để may quần và vải trắng để may áo.
Có lẽ những khó khăn đi theo mình và các bạn đến hết đời.
Lại thêm một mùa hoa phượng nữa đi qua...
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by Gió Lào on 18/1/2010, 11:54

Những kỷ niệm của một thời nông nổi

Vào Chuyên Toán bao nhiêu là kỷ niệm. Kỷ niệm vui cũng nhiều mà buồn thì cũng không phải là ít. Nhưng nhớ nhất có lẽ là chuyện tình cảm của thời học trò. Ngày đó thứ tình cảm đó thật là trong sáng. Nói yêu có lẽ cũng không đúng vì có biết hôn bao giờ đâu. Cầm tay bạn gái cũng đã là một sự can đảm lắm rồi. Ngày ấy mình thích ai nhỉ? Có lẽ list này hơi bị dài nhưng cũng có một người mình có cảm giác đặc biệt hơn cả. Nhưng đó vẫn là thứ tình cảm rất ngây thơ và hồn nhiên. Bây giờ ngồi nghĩ lại cũng thấy có chút gì đó bâng khuâng, xao xuyến và bồi hồi...
Ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu
Nên có một gã khờ ngọng ngịu đứng làm thơ...
Câu hát đó hát đi hát lại hàng ngàn lần mà vẫn thấy hay. Đúng là ngày xưa chúng ta khờ thật. Bây giờ mà được quay trở lại làm ngày xưa thì có lẽ se còn nhiều kỷ niệm đáng nhớ hơn đấy nhỉ??? Very Happy
Có lẽ rất nhiều chuyện đáng nhớ nữa nhưng cho dù vui hay buồn thì đó cũng là một thời kỳ đẹp nhất của mỗi chúng ta.
Cảm ơn các bạn đã lắng nghe câu chuyện nhỏ của tui.


Được sửa bởi hoango ngày 18/1/2010, 19:39; sửa lần 1."Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
chunghuyen

Tổng điểm : 224
Tổng điểm : 0

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by chunghuyen on 18/1/2010, 13:10

làm gì có chuyện đó/
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by Gió Lào on 18/1/2010, 14:38

Thế hóa ra chỉ có mình biết chuyện này thôi sao? Vui đấy nhỉ! Nói thế không biết ai có tin không. Hay là hỏi khổ chủ tý nhỉ? Embarassed"Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by haopt on 18/1/2010, 14:46

Đương nhiên là khổ chủ thì phải biết rồi, nhưng quan trọng là họ có nhớ ko nữa chứ. Hoặc là khổ chủ nhớ nhưng có thể không nghĩ là Dr lại biết sự việc nên cũng cho vào quên lãng.
Nếu lúc đấy khổ chủ biết Hòa để ý thì chắc chắn là họ nhớ đấy
Dù sao đây cũng là kỷ niệm tế nhị, không nên tiết lộ thêm thông tin nếu chưa được sự đồng ý của khổ chủ.
Mà hình như mình cũng bị vài lần tương tự, không biết có ai trong lớp phát hiện ra không nhỉ???ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
canhhv

Tổng điểm : 392
Tổng điểm : 3

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by canhhv on 19/1/2010, 15:09

Đúng là các chú nhà ta ngày xưa cũng yêu sớm thật. CHắc chỉ có mình và Dũng Bội là trong trắng thôi . Vì 2 đứa thuộc diện nhỏ, trẻ con nhất lớp.
Cũng may mắn là mình yêu muộn và chỉ yêu 1 người là cưới làm vợ luôn nên bây giờ cũng đỡ phải tương tư.Giơ tay với thử trời cao thấp
Xoạc cẳng đo xem đất vắn dài
avatar
hoang hung

Tổng điểm : 688
Tổng điểm : 4

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by hoang hung on 11/8/2012, 11:44

20 năm trước....

Bạn sẵn sàng nhường những thứ lớn hơn cái kẹo cho đứa bạn ngồi cùng bàn nhưng đôi khi lại tranh giành đến đánh nhau với đứa em chỉ vì một chỗ ngồi.
Bạn rất vui khi nhận trực nhật giùm cô bạn trong lớp nhưng lại luôn phân bì công việc dọn dẹp nhà cửa với đứa em ở nhà.
Bạn có thể hăng hái làm một đầu bếp siêu hạng trong chuyến cắm trại dã ngoại của lớp nhưng lại không nhấc nổi tay chân vào bếp nhặt rau giúp mẹ.Bạn xem đó là việc đương nhiên mẹ phải làm.
Bạn sẵn sàng bỏ ra hàng giờ đồng hồ trong tiệm điện tử và “ chỉ bảo” cho những tên “ đệ tử” với những game phức tạp nhưng lại không có lấy 1 phút để giảng bài cho các em của mình.
Bạn luôn nhớ chúc mừng và tặng quà các cô bạn gái nhân dịp sinh nhật,ngày 8-3 nhưng lại quên mất rằng bạn còn có một người phụ nữ khác quan trọng hơn rất nhiều đó là mẹ.
Bạn thường sa sầm mặt mày,thậm trí nổ xung lên chỉ vì những lời trách cứ,răn dạy của cha mẹ,dù đúng nhưng sau đó bạn lại quên ngay như chưa từng được nghe.
Bạn đã từng lưỡng lự mỗi khi xoa đầu cho mẹ mỗi khi mẹ cảm thấy mệt nhưng lại quên mất rằng mẹ đã từng thức thâu đêm để canh giấc ngủ cho bạn mỗi khi bạn “ trái gió trở trời”.Thật dễ nuối tiếc về 1 điều gì đó đã mất...nhưng thật khó nhận ra và trân trọng những gì ta đang có...

Sponsored content

Re: Bạn nhớ những gì 20 năm về trước?

Bài gửi by Sponsored content


    Hôm nay: 10/12/2018, 19:57