12B1 CHUYÊN TOÁN 1989-1992

Chào mừng bạn đến thăm ngôi nhà của chúng tôi - Lớp 12B1 Chuyên Toán (1989-1992) - Đại học Vinh.

Nếu bạn là thành viên thì tại sao bạn không đăng nhập đi nhỉ? Chúng tôi luôn vui mừng khi đón bạn trở về ngôi nhà này. Đừng nên ẩn dật hoặc bỏ đi bạn nhé.

Nếu bạn là khách xin bạn cứ tự nhiên như ở nhà. Tuy nhiên, đây là diễn đàn của lớp nên bạn không thể đăng ký thành viên được. Chúc bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời với chúng tôi Smile
12B1 CHUYÊN TOÁN 1989-1992

KẾT NỐI BẠN BÈ - HƯỚNG VỀ QUÊ HƯƠNG

chao mung ban den dien dan chuyen toan vinh

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Share
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by haopt on 10/8/2009, 12:53

Vẫn hưởng ứng đề xuất của CS, mình mở tiếp topic này để hy vọng mọi người được chia sẻ những thông tin bổ ích khi ngồi sau vô lăng. Có lẽ mình hơi tự tin là một trong những người cầm lái tương đối của lớp (có ai không đồng ý thì lên tiếng phản đối nhé).
Tuy mới có bằng lái từ tháng 07/2007 nhưng giờ bay của mình cũng tương đối ổn. Nhìn lại Cảnh chù, Tùng cắc mà thấy buồn, cùng học lái xe với mình nhưng giờ bay của 2 đồng chí này đến nay vẫn đếm trên đầu ngón tay - chán ghê.
Xin mạo muội giới thiệu những tay lái lụa của lớp mình như sau (ngoài mình ra): Kiên thọt, Thắng bự, Tấn mấn, Niên lù, Tăng kiện (chỉ là dự đoán), Dũng bội, Hòa ngố (hình như đang chờ lấy bằng), Nam béo (mới nghe qua chưa được chứng kiến) ... và còn ai nữa thì tự lên tiếng nhé.
Hy vọng mọi người cùng tham gia góp ý để tất cả chúng ta đều lái xe an toàn.ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by haopt on 10/8/2009, 13:08

Trước khi post bài cũng suy nghĩ xem bài này nên để vào chuyên mục nào nhưng hơi khó, mình thấy lái xe cũng là một môn thể thao nên tạm để vào đây, nếu mọi người ko đồng ý thì cho ý kiến nhé.
Xin đưa ra một số kinh nghiệm để chia sẻ cùng anh em.
Để lái được xe oto thì trước hết cần phải có sự đam mê, ngoài ra cũng cần phải có năng khiếu và một chút liều lĩnh. Vì khi lái xe rất cần sự bình tĩnh, thoải mái và tự tin. Sự liều lĩnh rất cần cho những ai tham gia thời kỳ đầu, nhưng đặc biệt không phải vì thế mà ẩu và quá giới hạn nguy hiểm.
Trước khi học lái xe mình cũng đã có điều kiện đi công tác bằng oto nên dễ quan sát, học hỏi kinh nghiệm của những người lái xe chuyên nghiệp. Nếu tìm hiểu và nắm bắt được trước các vấn đề thì việc học và thi lấy bằng sẽ thuận lợi hơn nhiều. Do nhút nhát nên vợ mình đi học cùng nhưng đến bây giờ vẫn chưa dám thi, chắc là phải nhờ thầy Niên vụ này rồi.
Thực sự là khi ngồi sau volang thì cũng khó nói trước được điều gì nhưng phải luôn tâm niệm một điều là hết sức cẩn thận đừng chủ quan vì tai nạn có thể đến bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Mình cẩn thận thì sẽ tránh được những rủi ro không đáng có.
Post tạm thế đã, mọi người bổ sung thêm nhé.ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
Tang

Tổng điểm : 332
Tổng điểm : 1

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by Tang on 10/8/2009, 16:12

Hoan hô Hào đã mở tiết mục hay.

Mình (và cả bà xã mình - Khánh Hoà) tuy không phải quá lụa nhưng cũng có mấy cái records nho nhỏ về lái xe như sau, mỗi nguời:

1. Có cả 2 bằng (Vietnam và Úc)
2. Đã đổi bằng VN 4 lần (12 năm, có bằng từ năm 98).
3. Đã 3 lần đi khám sức khoẻ ở VN mà k phải ra khỏi Úc.
4. Hiện tại có bằng VN hợp luật lệ nhưng k được phép lái (vợ cấm).
5. Đã đổi bằng Úc 2 lần (5 năm 1 lần, bằng full).
6. Đã bị bắn vượt tốc độ tổng cộng khoảng 15 điểm (12 điểm = mất 1 bằng full, 4 điểm = bằng learner) và nộp phạt $ > 4 chữ số...
7. Hay uống nhưng chưa bao giờ bị bắt vì thổi rượu (vì vợ không biết uống).
8. Lái xe liên tục 1 chặng dài nhất là khoảng 3000km (Gold Coast-Sydney-Gold Coast).
9. Con xe hiện nay mình đang đi là RAV4 2007 bốn bánh chủ động gầm cao (thích mấy loại máy cày này tiện đi dã ngoại đường xa, không thich loại gầm thấp).
10. Con xe đầu tiên mình lái là xe Gát Liên Xô đời 69 thiếu 1 đèn, 1 gương và 2 bên không kính (không phải U-wat nhé, hồi đấy có U-wát là quá xịn).
11. Mỗi năm đi khoảng 20,000 km
12. Có thể lái được cả bên phải (VN) lẫn bên trái (Úc).

Tạm thế đã nhỉ...
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by haopt on 10/8/2009, 16:51

Đáng nể, đáng nể. Xin tôn TK làm sư phụ.
Gãi đúng chỗ ngứa của Tăng rồi.
Mọi người tham gia góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm nhé.ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
NguyenNhatAn
Admin

Tổng điểm : 198
Tổng điểm : 5

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by NguyenNhatAn on 11/8/2009, 09:19

Chào cả nhà.
Tiết mục này khá thú vị đây, mình có 1 số kinh nghiệm muốn chia sẻ anh em. Bây giờ tình trạng anh em mình cố gắng học lấy cái bằng thì nhiều còn học để đi ra đường thường xuyên thì ít. Lý do thì do anh em mình chưa có xe riêng + ít thuê xe ngoài để đi nên cảm giác cầm vô lăng khi ra đường còn ngượng ngịu và run.
Mình thì bên nhà ngoại có cái xe nên sau khi lấy tấm bằng về cũng rít suốt nên chuyện lái xe ra đường + đường trường là OK. Chỉ có tội là xe nhà mình là xe số tự động mà khi học lại là số sàn nên nhiều khi đi xe người khác là có 1 số vấn đề ngay. Hôm trước lái con cevic về quê tí bị tụt dốc đâm vào đít xe khác cũng chỉ vì 1 lý do đơn giản là chưa quen côn xe (nghe bảo con cevic côn nó tự động điều chỉnh bằng điện tử thì phải), thả côn depa toàn chết máy và tụt đốc, tí nữa là đụng đít con innova đứng đằng sau làm bọn nó chửi inh cả lên. Rút kinh nghiệm lần sau đi con xe nào phải thử côn, ga phanh ngon lành cái đã mới khởi hành thì chắc là ok ngay
avatar
Quy

Tổng điểm : 386
Tổng điểm : 3

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by Quy on 11/8/2009, 12:58

Nghe các bạn nói mà mình cảm thấy lạc hậu quá. Bây giờ mới đang tập, nhưng cũng có cái thú vui xin chia sẻ thế này:
Chắc mọi người đều đồng ý rằng: Lái xe ở phố cổ Hà nội mà không va quyệt thì có thể yên tâm là có thể lái đi bất cứ nơi đâu trên thế giới.
Bọn tớ khoán cho thầy dạy lái với "đầu ra": lái được xe trong nội thành. Do vậy sân tập của bọn tớ là đường 5, dọc bờ đê sông hồng và tuần này bắt đầu tiến vào phố cổ. Tối qua tớ lái băng băng trong phố cổ mà vẫn ngon => điều đó suy ra: Tớ có thể tự tin lái xe đi bất cứ đâu, mặc dù chưa lấy bằng hehhe.
Mẹo vặt từ luyện tập ở phố cổ:
- Luôn luôn "đè mặt" thằng lái xe phía trước đối diện để có đường rộng mà căn chỉnh, tránh xe cùng chiều
- Bám đít xe thằng phía trước để không cho xe máy, xe đạp, trâu bò.. chen ngang khi qua ngã 4, tắc đường (Ở phố cổ HN có nhiều "bò" lắm) hahee
Bài học rút ra: Có lẽ cứ phải học trên thực tế thì sẽ tự tin hơn (đi công tác thì cho lái xe ngủ còn mình làm việc hộ lái xe).
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by Gió Lào on 11/8/2009, 17:36

Anh em bàn luận ghê quá, đứng ngoài thấy ngứa nghề nên xin tham gia mấy ý kiến cho dzui.
Nói về độ chai lì có lẽ TK là nhất lớp rùi. Mình mới lấy bằng từ tháng 5 nhưng được cái học hành tử tế nên cũng lái xe tạm tạm. Nhưng thú thực không dám phóng nhanh, có lẽ con người không ưa tốc độ vì đi xe máy cũng ít khi đi quá 50km/h lắm.
Quý nói đi xe được ở phố cổ thì đi được khắp nước theo mình cũng chưa hẳn là chính xác. Đi xe ở HN không khó lắm, chỉ cần mình cẩn thận đừng ẩu quá là tự khắc họ tự tránh mình. Còn chuyện va quệt nhẹ thì không tránh được đâu vì nhiều thằng cũng ẩu lắm, nhất là người đi xe máy. Quan trọng là mình tự tin là đi được, nếu sợ thì đừng đi mà nên đi taxi cho an toàn. He he. Theo mình đi xe đường dài mới là khó nhất. Khó ở đây không phải khó vì căn chỉnh đường mà khó vì xử lý tình huống. Nếu xử lý sai là có thể nguy hiểm chết người. Lái xe đường dài là một sự lao động cực kì nặng nhọc nó luôn đòi hỏi người lái xe phải hết sức tỉnh táo và cản thận. Mọi điều có thể xảy ra trên đường và rất khó nói trước điều gì.
Mình có một số kinh nghiệm khi lái xe đường dài (mặc dù cũng chưa đi đâu xa lắm nhưng được anh em chia sẻ). Thứ nhất, khi chuyển làn bất kể từ trái sang phải hay từ phải sang trái đều phải quan sát gương chiếu hậu cùng bên và ra tín hiệu xin đường vì có rất nhiều xe phía sau vượt mà không bao giờ ra tín hiệu. Thứ hai, dự đoán các tình huống giao thông để có giải pháp trước để đề phòng. Ví dụ, khi vượt một xe tải nằm bên đường hãy cẩn thận vì phải trước xe tải là khoảng trống mà ta không quan sát được, có thể có một chú chuẩn bị lao ra cũng nên. Thứ ba, đừng bám sát đường bên phải quá vì xe ngược chiều sẽ lấn đường của mình và lúc đó khoảng trống để mình xử lý sẽ không còn và rất dễ va quệt vào xe máy hoặc phương tiện thô sơ cùng chiều. Thứ tư, đi xe ban đêm rất nhiều tài xế ngủ gật, đặc biệt các chú lái xe tải, do đó, cứ nháy pha vài cái mà không thấy nhấy lại thì tốt nhật giảm tốc độ và tránh xa xe đó ra. Có nhiều vụ tai nạn ban đêm do tài xế ngủ gật rồi. Cuối cùng, nếu đi đường mòn HCM hoặc qua vùng nông thôn thì xin lưu ý là hãy sử dụng còi những chỗ quanh co hoặc những nơi tầm quan sát bị hạn chế vì rất nhiều chú sẽ lao qua đường mà không bao giờ quan sát đâu.
Tóm lại, không ai là tài giỏi trong lái xe cả chỉ có lái xe an toàn thôi. Vì vậy, tốt nhất là hãy cẩn thận, quan sát để xử lý tốt mọi tình huống và phải học hỏi kinh nghiệm nhiều."Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by Gió Lào on 11/8/2009, 17:41

À quên!
To An: An nên học lại bài ĐỀ BA đi nhé. Ai lại để tụt dốc bao giờ, cùng lắm là chết máy khởi động lại thôi nhé. Very Happy
To Quý: Nếu đi công tác thì nên lái xe hộ tài xế nhưng đừng bảo họ ngủ mà bào ngồi bên cạnh họ chỉ giáo cho. Và bảo họ đừng quên để sẵn tay vào phanh tay nhé. Very Happy"Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
Tang

Tổng điểm : 332
Tổng điểm : 1

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by Tang on 12/8/2009, 20:24

Minh thay Quy noi dung. Minh da chiu kho lai xe di nhieu noi, tu thay lai xe duoc o nha ngon van la gioi nhat.

Cac ban co thay dung la khong gi suong bang lan dau tu ngoi lai oto khong (bat ke o to quai gi cung duoc)?
avatar
Dungboi

Tổng điểm : 211
Tổng điểm : 3

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by Dungboi on 13/8/2009, 08:21

Lái xe mệt lắm bà con ơi, không sung sướng gì đâu. Uống rượu không được xỉn, nếu xỉn thì lên xe vẫn phải lái, bọn chúng nó ngủ hết.Chán thật, có lẽ phải thuê tài xế thôi để xỉn còn được ngủ.Bây giờ đi làm chạy 3000km/tháng, có khi nhiều hơn mấy ông lái xe chuyên nghiệp rồi.Khuyên các bạn học lái xe cho biết thôi, mua xe thì nên tuyển luôn tài xế.
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by haopt on 13/8/2009, 18:48

Chuyên mục này rất hay, nhận được nhiều ý kiến đóng góp bổ ích và sự nhiệt tình của anh em. Hy vọng rằng nó ko chết yểu.
Mình đồng ý với Hòa: lái được trong phố cổ chưa hẳn là giỏi. Vì: mặc dù tuy đông nhưng chủ yếu là người nên vẫn còn tâm lý phải tránh những vật thể to và nguy hiểm. Đi đường ở quê còn đáng sợ và nguy hiểm hơn vì ý thức tham gia giao thông của nhiều người còn rất kém, có thể tự nhiên phi ầm ầm từ trong ngõ ra, có thể tạt đầu xe một cách vô tội vạ, rất nhiều nguy cơ tai nạn do sự chủ quan của những người trên đường. Thực sự là khi ngồi lái oto thì mới thấy rằng nhiều thằng đi xe máy rất láo, rất nguy hiểm (có khi trước đây mình cũng thế).
Quan điểm của Dũng cũng rất đúng, không nên lái xe thường xuyên (việc này đáng phải học chú Cảnh). Vì nhiều khi rượu chè sẽ ko tỉnh táo, bốc đồng, ngoài ra áp lực công việc, tinh thần cũng rất ảnh hưởng đến tay lái. Những lúc thế tốt nhất là nên gửi xe lại, bắt taxi mà về rồi tính sau, người còn quan trọng hơn xe nhiều.
Post tạm thế đã, hôm sau tiếp tục nhé.ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
namnt

Tổng điểm : 158
Tổng điểm : 0

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by namnt on 13/8/2009, 20:40

Mình lái cũng tương đối ổn nhưng chắc không nhiều giờ bay bằng chú Hào và một số chú khác nên chắc tay lái cũng không lụa bằng. Nói như chú Hòa cũng đúng không có tay lái giỏi chỉ có tay lái an toàn, vì lái ô tô phải huy động hết tất cả các giác quan, tay chân nên lúc nào cũng phải tỉnh táo. Mình thấy lái xe quan trọng là xinhan nếu thiếu hoăc thừa anh này là nguy hiểm đấy, cái thứ hai ra đường nên nhường 1 là taxi 2 là xe tải. Chúc mọi người lái xe an toàn.
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by haopt on 19/8/2009, 12:52

Dạo này tại HN có kênh VOV giao thông phát trên tần số 91MHZ rất hay và hiệu quả cho những ai đang ngồi trên oto. Kênh phát thanh này có phát những chương trình như giờ cao điểm: thông báo các điểm ùn tắc, các vụ tai nạn giao thông để người lái xe nắm bắt tình hình và tìm cho mình lộ trình hợp lý nhất. Ngoài ra kênh này cũng cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích phục vụ cho việc lái xe an toàn.
Để việc chia sẻ kinh nghiệm được hiệu quả, chúng ta nên tổ chức một buổi dã ngoại bằng thuê xe tự lái. Thời gian cuối tuần, đi về trong ngày.
Thứ nhất là để kiểm tra tay lái anh em.
Thứ hai là chia sẻ kinh nghiệm.
Thứ ba là giao lưu vui vẻ.
Ai muốn tham gia thì hưởng ứng nhé.
Note: diễn đàn lại bắt đầu trầm lắng rùi đấy !!!ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by Gió Lào on 19/8/2009, 18:39

Dong y voi Hao ca hai tay. Nhung tuan nay dang ve que nen ko tham gia duoc."Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
namnt

Tổng điểm : 158
Tổng điểm : 0

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by namnt on 19/8/2009, 19:56

Đồng ý với Hào nhưng chắc chú làm thầy anh em rồi, anh em thỉnh thoảng gặp nhau lại được trau dồi tay lái thì còn gì bằng. Lớp mình ngoài chú Hào chú An ra còn có ai có xế hộp đề nghị giơ tay cái nhỉ?
avatar
NIEN CS

Tổng điểm : 207
Tổng điểm : 0

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by NIEN CS on 20/8/2009, 15:16

Hưởng ứng ý kiển của Hào! Quốc Khánh nhỉ?
avatar
NIEN CS

Tổng điểm : 207
Tổng điểm : 0

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by NIEN CS on 20/8/2009, 15:30

Mình chuyên chạy xe số sàn, không biết chạy số tự động có khác nhiều không nhỉ? ai đi nhiều cho biết vìa kinh nghiệm lỡ ai cho mượn xe còn lái
avatar
Tang

Tổng điểm : 332
Tổng điểm : 1

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by Tang on 20/8/2009, 17:40

Chay so tu dong thi khong khac may. Chi co khong co "con" ma thoi. Tom lai chi chan ga.
Khi duong tac, chay xe tu dong co ve do vat va hon. Bin thuong chay xe tu dong cung nhan hon. Nhung chay xe "con" thi mat (suong) tay hon.
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by haopt on 21/8/2009, 08:17

Câu hỏi của Niên rất thực tế.
Chắc là nhiều người cũng nắm được nguyên lý, để dễ hiểu mọi người nên liên tưởng với xe ga và xe côn trong xe máy. Số tự động tương tự như xe ga, còn số sàn tương tự như xe côn.
Đối với người mới tập đi xe oto thì nên hạn chế đi xe số tự động, nên tập thành thạo xe số sàn rồi hãy chuyển sang lái xe số tự động. Vì nguyên lý đầu tiên là thi bằng lái xe oto bắt buộc phải thi xe số sàn. Nếu biết đi xe số sàn thì rất dễ đi xe số tự động nhưng ngược lại thì rất khó.
Sau khi đã thành thạo xử lý xe số sàn thì chúng ta cần để ý việc căn chỉnh đường, sau khi thành thạo việc căn chỉnh đường và xử lý tình huống thì mới nên lái xe số tự động.
Trên thực tế hiện nay nhiều chị em sử dụng ngay xe tự động sau khi lấy bằng nên gần như rất khó khi phải lái xe số sàn.
Đối với đường Việt Nam thì lái xe số tự động sẽ nhàn hơn, vì ít phải sử dụng các thao tác như cắt côn, về số, như thế tay chân sẽ đỡ mỏi hơn. Xe tự động cũng thuận tiện và chủ động hơn khi phải đề pa, lên dốc, ít khi bị tụt dốc như trường hợp của An, nhưng cũng phải lưu ý là chủ động hơn đối với chân ga. Nếu đạp ga mạnh quá thì nhiều khi không làm chủ được và dẫn đến những tình huống nguy hiểm.
Chia sẻ tạm một số kinh nghiệm để mọi người cùng tham khảo.
Đối với mình thì thích đi xe số sàn hơn với những xe dung tích vừa phải và thích đi số tự động hơn với những xe dung tích lớn.
Mọi người hãy cùng chia sẻ và bổ sung thêm kiến thức nhé.
Chúc anh em lái xe an toàn.ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
namnt

Tổng điểm : 158
Tổng điểm : 0

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by namnt on 21/8/2009, 09:24

Đúng là chạy xe số tự động thì nhàn nhưng nguy hiểm, nói chung ai mới lái xe không nên đi xe số tự động vì dễ nhầm chân phanh sang chân ga. Đi xe số sàn thì hơi vất vả khi đi trong phố nhưng an toàn nếu nhầm chân ga sang phanh mà đạp côn chỉ bị rồ máy chứ không gây tai nạn như xe số tự động. Mình lấy ví dụ: Ở co quan có chị đi Civic 2.0 vừa lên xe đạp ga chân bị kẹt vào chân ga vì đi giày cao gót, thế là cột điện thoại thẻ trước 57A Huỳnh Thúc Kháng đi tong, may không tông vào ai. Nói chung ai mới tập nên tập số sàn, nó là cơ bản. Chúc mọi người lái xe an toàn.
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by haopt on 24/8/2009, 08:09

Nói chung việc gây ra tai nạn chủ yếu là do người lái chứ ko phải do xe. Phần lớn những vụ tai nạn như Nam nói là do không chủ động khi xử lý tình huống, càng không chủ động thì lại càng cuống và mức độ nguy hiểm càng tăng cao. Trong bất kỳ trường hợp nào thì cũng phải luôn chủ động chân phanh.
Nếu Niên đã quen đi số sàn rồi thì việc đi xe số tự động rất đơn giản. Nhiều khi cảm giác chân trái hơn bị thừa và nhiều người vẫn quen để tay vào cần số. Chỉ lưu ý hơn là phải thuộc các nút chức năng trên cần số của xe số tự động như: dừng, đi, lùi, đỗ (có phanh), ngoài ra một số xe có thêm chế độ đi số. Tốt nhất là nên hỏi kỹ chủ xe trước khi mượn. Cần để ý chân ga tùy theo dung tích của xe vì nó như Nam thì đi số sàn còn có chân côn để căn chỉnh thêm nhưng số tự động thì phần lớn thuộc vào chân ga. Nếu vào chế độ đi thì xe số tự động ko cần nhấn ga sẽ bò từ từ.
Niên cứ thử thực tế 1 vài buổi là ổn ngay mà.
Chúc thành công.ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by Gió Lào on 24/8/2009, 18:06

Mình thì lại chuyên đi xe số tự động vì anh chị có xe tự động.
Nói như Hào là đúng: an toàn hay không là do người. Xe tự động về mặt lí thuyết là dễ và an toàn hơn xe côn. Nhưng do ở VN, khi học và thi xe côn nên nhiều người đã quen với xe côn. Khi chuyển sang xe tự động phải có thời gian làm quen nên thấy bỡ ngỡ, do đó dễ tai nạn. Xe tự động có một ưu điểm là không bao giờ chết máy, đó chính là khuyết điểm nếu gặp phải tình huống xử lý bất ngờ. Vậy nên xe tự động khi đã gây tai nạn là gây hàng loạt luôn. Còn xe côn thường chết máy nếu thao tác côn, ga, phanh không nhịp nhàng => khi có sự cố thường bị chết máy => ít khi gây "tai nạn" hàng loạt hơn.
Dùng xe tự động bao giờ cùng khởi động bằng việc dùng phanh (nhả phanh từ từ là nó chạy rồi). Nhiều người mới khởi động đã rồ ga ngay nên hay bị dính chưởng lắm. Khi lùi xe cũng chỉ dùng chân phanh để điều chỉnh tốc độ. Khi qua ngã ba, ngã tư và những vùng nguy hiểm nên chuyển chân sang phanh ngay. Nếu có sự cố thì theo phản xa sẽ nhấn phanh luôn. Chân trái tạm thời quên nó đi, nếu không quen chân là dính đầu và kính ngay đấy.
Chúc mọi người lái xe an toàn."Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."
avatar
haopt
Admin

Tổng điểm : 2506
Tổng điểm : 6

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by haopt on 11/9/2009, 11:16

Vẫn chưa có điều kiện để anh em tụ tập dã ngoại và chia sẻ kinh nghiệm nhỉ?
Tạm thời gửi anh em một số thông tin hữu ích cho việc lái xe: http://www.vnexpress.net/GL/Topic/?ID=5717
Luôn luôn chúc mọi người lái xe an toàn.ĐẤT KHÁCH MUÔN TRÙNG SAO NHỎ HẸP
QUÊ NHÀ MỘT GÓC NHỚ MÊNH MÔNG
avatar
lamtanvth

Tổng điểm : 198
Tổng điểm : 0

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by lamtanvth on 11/9/2009, 14:03

Bao cao anh Hao va tat ca cac dong chi, rieng ve mon ngoi sau vo lang thi toi cung da co tham nien cung kha cua lop minh day. Xin gioi thieu ho so trich ngang de ca nha ro:
Tu nghiep lai xe tai C500 - Hoc vien An ninh voi bang B2 loai uu (ly thuyet 30/30, thuc hanh 99/100, nhan bang nam 2004. Trong qua trinh hoc tap chu yeu luyen tay lai tren con xe uoat doi moi cua Bac Lien Xo. Lo trinh tap luyen HaNoi- Hoa Binh-Son Tay-Lang Son. Den nay, qua rat nhieu cuoc hanh trinh ve Mong Cai, Cat Ba, Vinh, Yen Bai, Dien Bien,.... co the noi trinh do "can bo duong loi" của toi co the dat o dang cap lai taxi di trong HaNoi pho roi. Vi vay dong chi nao co can hoc hoi them ve kha nang boc dau, di bang 2 banh, hoac quay xe 360do, xu ly chi bang phanh tay, .... thi hay lien lac ngay voi toi.
Vo chong toi cung dang co ke hoach trong thang se mua mot chiec xe de thinh thoang con di ve que, tham anh em ban be, du lich,... (Du kien: Camry 2.5 LE, Hang nhap khau tu USA). Khi nao co ke hoach cu the se bao cao ca nha lam 1 bua rua xe.
Chuc cac ban lai xe vui ve, an toan
Nice weekend!
avatar
Gió Lào

Tổng điểm : 986
Tổng điểm : 0

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by Gió Lào on 11/9/2009, 20:47

Tấn Mấn có xe rồi thỉnh thoảng lại được đi nhờ về Vinh. Ha ha. Sướng thế!
Đang chờ để có ngày rửa xe đây."Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt..."

Sponsored content

Re: Chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn

Bài gửi by Sponsored content


    Hôm nay: 16/1/2019, 20:53